(HBĐT) - Ngày 19/2, đoàn giám sát của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh gồm: Sở GT-VT, Sở TN&MT, Sở Y tế đã kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Lạc Thủy.
Đoàn giám sát của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại điểm dự kiến xây dựng khu cách ly (UBND, trạm y tế xã Lạc Long cũ).

Đến ngày 19/2, trên địa bàn huyện Lạc Thủy chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh do Covid-19 gây ra. Huyện đã triển khai các văn bản của Trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch bệnh đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và nhân dân. Đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, kiểm tra phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong đó, tổ chức phun hóa chất Cloramin B lần 1 cho 88/88 trường học và các cơ quan đơn vị, trạm y tế, TTYT huyện. Mở 2 lớp tập huấn về phòng, chống dịch bệnh cho 110 cán bộ y tế. Tổ chức 200 buổi nói chuyện, hội nghị, hội thảo. In và cấp phát 50.000 tờ rơi, 2.000 khẩu trang y tế, tuyên truyền thông qua pa-no, truyền thanh cơ sở, tuyên truyền lưu động tới các xã, thị trấn. Đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn ở một số nơi đông người...

Tại buổi làm việc, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lạc Thủy đã đề xuất, kiến nghị với tỉnh một số vấn đề như: Tổ chức tập huấn cho cán bộ Y tế về chuyên môn, nghiệp vụ; bổ sung nguồn kinh phí, hóa chất, trang thiết bị, dụng cụ để phục vụ tốt cho công tác phòng, chống dịch. Đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, huyện Lạc Thủy tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch...

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác của BCĐ tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra tại điểm dự kiến xây dựng khu cách ly (UBND, trạm y tế xã Lạc Long cũ), Phòng khám đa khoa khu vực sông Bôi và trại mô hình nuôi gà bố mẹ thuộc trại gà giống Lạc Thủy Tuấn Chuyền.


Linh Nhật    

Các tin khác


Sáng 3/4, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, 1 trường hợp là người của công ty Trường Sinh

Tới 6 giờ sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 233 người. 5 ca trong số đó đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, ca còn lại là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thêm 5 ca mắc COVID-19, có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 18 giờ ngày 2/4, đã có thêm 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 227 trường hợp.

Đã có 50 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 2/4, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19.

Sáng 2/4, Việt Nam có thêm 4 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số ca lên 222

Đến 6 giờ sáng nay (2/4), Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng tổng số mắc của Việt Nam lên 222 trường hợp. Trong đó, 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Việt Nam có thêm 6 ca mới mắc COVID-19, 2 người của công ty Trường Sinh

Tính đến 19 giờ ngày 1/4, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 ca mới mắc dịch COVID-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

803 trường hợp đang được cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thống kê của BCĐ phòng,chống Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 1/4, tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19. Tuy nhiên, đã ghi nhận 72 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 7 trường hợp nghi ngờ mới ở TP Hòa Bình, các huyện Mai Châu, Lạc Sơn, Cao Phong và 1 trường hợp là người ngoại tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục