(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Sở NN&PTNT chỉ đạo đơn vị chức năng tích cực triển khai các hoạt động thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm. Các địa phương tăng cường quản lý nguồn gốc, chất lượng giống, phân bón, vật tư bảo đảm đủ số lượng và chất lượng phục vụ nhu cầu sản xuất. Hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản treo băng zon tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý.

Trong tháng 2, đơn vị chức năng đã cấp 46 giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón; xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho 6 người là chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản. Kiểm tra 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm công nghệ, dịch vụ ăn uống, phát hiện 2 cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật, tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở với số tiền xử phạt 8 triệu đồng, lấy 10 mẫu nông, lâm, thủy sản (bao gồm 2 mẫu thủy sản tươi, 2 mẫu thịt lợn, 3 mẫu rau, 3 mẫu quả) gửi đi phân tích kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm, hiện đang chờ kết quả phân tích.


P.V

Các tin khác


Sáng 3/4, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, 1 trường hợp là người của công ty Trường Sinh

Tới 6 giờ sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 233 người. 5 ca trong số đó đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, ca còn lại là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thêm 5 ca mắc COVID-19, có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 18 giờ ngày 2/4, đã có thêm 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 227 trường hợp.

Đã có 50 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 2/4, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19.

Sáng 2/4, Việt Nam có thêm 4 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số ca lên 222

Đến 6 giờ sáng nay (2/4), Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng tổng số mắc của Việt Nam lên 222 trường hợp. Trong đó, 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Việt Nam có thêm 6 ca mới mắc COVID-19, 2 người của công ty Trường Sinh

Tính đến 19 giờ ngày 1/4, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 ca mới mắc dịch COVID-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

803 trường hợp đang được cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thống kê của BCĐ phòng,chống Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 1/4, tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19. Tuy nhiên, đã ghi nhận 72 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 7 trường hợp nghi ngờ mới ở TP Hòa Bình, các huyện Mai Châu, Lạc Sơn, Cao Phong và 1 trường hợp là người ngoại tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục