(HBĐT) - Ngày 17/2, đoàn giám sát của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh gồm lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh, Báo Hòa Bình, Sở GD&ĐT, Sở Y tế đã kiểm tra tình hình và công tác phòng, chống dịch bệnh tại huyện Yên Thủy.


Các thành viên trong đoàn giám sát thảo luận, đóng góp ý kiến tại buổi làm việc. 

Tính đến ngày 17/2, tại huyện Yên Thủy chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do Covid-19 gây ra. Theo thống kê, trên địa bàn huyện có 240 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động. Hiện nay có 98 người xuất cảnh xuất cảnh trái phép có mặt tại địa phương và 142 người đang ở Trung Quốc. UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với Công an huyện kiểm tra sức khỏe, các triệu chứng về hô hấp, kiểm tra thân nhiệt của 1 du khách người Trung Quốc lưu trú tại xã Lạc Lương ngày 4/2. Qua kiểm tra, du khách này khỏe mạnh, không có biểu hiện bệnh. Đến nay, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức khám sàng lọc, thực hiện điều trị, theo dõi cách ly 45 trường hợp và kết quả đều không có yếu tố dịch tễ, các trường hợp chỉ mắc bệnh về viêm đường hô hấp thông thường, xuất viện 41/45 trường hợp.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra, huyện Yên Thủy đã treo băng- zôn tại các điểm tập trung đông người, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh... UBND các xã thành lập BCĐ cấp xã. Phòng GD&ĐT họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với Ban giám hiệu các trường, cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2. Trung tâm VH-TT&TT in 18.000 tờ rơi tuyên truyền phát cho nhân dân trên địa bàn huyện, thường xuyên đưa tin, các văn bản chỉ đạo của cấp trên về tình hình dịch bệnh. Trung tâm Y tế huyện thành lập 3 tổ điều trị, 1 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh, thiết lập khu cách ly cho người bệnh đến khám và có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp tại trung tâm y tế huyện. Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn. Phân công và đảm bảo trực dịch 24/24h. Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn, tẩy uế lần 1 đồng loạt tại các điểm trường học, Trung tâm Y tế huyện, các trạm y tế, điểm chợ, bến xe, phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân...

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát đã đưa ra ý kiến, thảo luận để huyện Yên Thủy tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới như: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, khuyến cáo người dân khi bị ho, sốt không nên đi du lịch hoặc tới các nơi tập trung đông người, tổ chức kiểm tra, giám sát thường xuyên công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương...


Linh Nhật

Các tin khác


Sáng 3/4, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, 1 trường hợp là người của công ty Trường Sinh

Tới 6 giờ sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 233 người. 5 ca trong số đó đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, ca còn lại là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thêm 5 ca mắc COVID-19, có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 18 giờ ngày 2/4, đã có thêm 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 227 trường hợp.

Đã có 50 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 2/4, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19.

Sáng 2/4, Việt Nam có thêm 4 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số ca lên 222

Đến 6 giờ sáng nay (2/4), Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng tổng số mắc của Việt Nam lên 222 trường hợp. Trong đó, 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Việt Nam có thêm 6 ca mới mắc COVID-19, 2 người của công ty Trường Sinh

Tính đến 19 giờ ngày 1/4, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 ca mới mắc dịch COVID-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

803 trường hợp đang được cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thống kê của BCĐ phòng,chống Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 1/4, tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19. Tuy nhiên, đã ghi nhận 72 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 7 trường hợp nghi ngờ mới ở TP Hòa Bình, các huyện Mai Châu, Lạc Sơn, Cao Phong và 1 trường hợp là người ngoại tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục