(HBĐT) - Sáng 19/2, đoàn công tác của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Sở NN&PTNT, Bộ CHQS tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đà Bắc.Các thành viên đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị phương án phòng, chống dịnh bệnh Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc. 

Theo báo cáo của UBND huyện, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn được triển khai kịp thời, hiệu quả. 100% các xã, thị trấn đã thành lập BCĐ do Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban, đồng thời thành lập các đội phản ứng nhanh và tổ chức trực dịch 24/24h. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với nhiều hình thức. BCĐ huyện đã phân công 2 đoàn giám sát tại 17/17 xã, thị trấn về việc triển khai các hoạt động trong công tác phòng, chống dịch. UBND huyện đã cấp kinh phí 108 triệu đồng qua Trung tâm Y tế huyện để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức triển khai phun hoá chất khử trùng tại 54/54 trường học, các khu chợ, các điểm du lịch, nơi tập trung đông người, các phòng, ban trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện. Cấp phát 2.520 khẩu trang cho cán bộ y tế, bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế, các trường hợp đi lao động trở về từ vùng có dịch của xã Tú Lý, Tân Pheo, Tân Minh. Tính đến ngày 18/2, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ, mắc bệnh do Covid-19 gây ra. 
Làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc đã đề nghị: BCĐ tỉnh, Sở Y tế và các ngành chức năng quan tâm tháo gỡ khó khăn trong việc đặt hàng trang, thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; cấp thêm dung dịch sát khuẩn và thuốc khử trùng để tiến hành phun ở những điểm có nguy cơ lây nhiễm dich bệnh cao và phun khử trùng lần 2 ở các trường học trước khi các học sinh đi học trở lại; Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ xây dựng "Bệnh viện dã chiến” trên địa bàn huyện trong trường hợp dịch bùng phát quy mô lớn để đảm bảo công tác cách ly, điều trị.

Trước đó, đoàn công tác đã kiểm tra tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất phòng, chống dịch tại Trạm Y tế xã Tú Lý và Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc.


Thúy Hằng

Các tin khác


Sáng 3/4, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, 1 trường hợp là người của công ty Trường Sinh

Tới 6 giờ sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 233 người. 5 ca trong số đó đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, ca còn lại là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thêm 5 ca mắc COVID-19, có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 18 giờ ngày 2/4, đã có thêm 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 227 trường hợp.

Đã có 50 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 2/4, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19.

Sáng 2/4, Việt Nam có thêm 4 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số ca lên 222

Đến 6 giờ sáng nay (2/4), Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng tổng số mắc của Việt Nam lên 222 trường hợp. Trong đó, 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Việt Nam có thêm 6 ca mới mắc COVID-19, 2 người của công ty Trường Sinh

Tính đến 19 giờ ngày 1/4, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 ca mới mắc dịch COVID-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

803 trường hợp đang được cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thống kê của BCĐ phòng,chống Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 1/4, tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19. Tuy nhiên, đã ghi nhận 72 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 7 trường hợp nghi ngờ mới ở TP Hòa Bình, các huyện Mai Châu, Lạc Sơn, Cao Phong và 1 trường hợp là người ngoại tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục