(HBĐT) - Đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên, tặng khẩu trang y tế, tham gia phun thuốc khử trùng phòng, chống dịch là những hành động thiết thực của tuổi trẻ huyện Tân Lạc trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19.Cán bộ Đoàn xã Tử Nê (Tân Lạc) phát tờ rơi về cách phòng, chống dịch Covid-19 đến nhân dân tại các khu dân cư.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra, ngay từ những ngày đầu, Huyện Đoàn Tân Lạc đã tích cực tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Đồng chí Cao Viết Đồng, Bí thư Huyện Đoàn cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh Đoàn, Huyện ủy và UBND huyện, Huyện Đoàn đã ban hành công văn chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, thông qua trang fanpage trên mạng xã hội của Huyện Đoàn và Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn, Huyện Đoàn thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch từ các nguồn tin chính thống. Các Đoàn cơ sở cũng đã tổ chức hội nghị tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên, tập trung tuyên truyền về các biện pháp chủ động phòng ngừa, chia sẻ về các địa điểm cung cấp khẩu trang y tế, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn miễn phí hoặc giá rẻ. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng phun thuốc phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị, trường học, treo pano, áp phích ở các địa điểm sinh hoạt cộng đồng.

Đoàn xã Tử Nê là một trong những cơ sở Đoàn có nhiều hoạt động thiết thực, thường xuyên trong công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Bùi Thị Oanh, Bí thư Đoàn xã chia sẻ: Nhận được chỉ đạo của Huyện Đoàn, Đoàn xã đã tổ chức phát tờ rơi, dán áp phích tại các khu dân cư trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền các dấu hiện nhận biết về dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống dịch như: rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang y tế, hạn chế đến những nơi tập trung đông người. Ngoài ra, Đoàn xã tổ chức hội nghị chuyên đề tuyên truyền về dịch bệnh tại xóm Bục, thu hút trên 50 đoàn viên, thanh niên tham gia. "Chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền để đoàn viên, thanh niên và nhân dân biết cách chủ động phòng, chống dịch, cũng như không hoang mang trước những thông tin không chính thống. Đoàn xã cũng đã tổ chức phát 100 chiếc khẩu trang miễn phí cho bà con”- đồng chí Bí thư Đoàn xã Tử Nê cho biết.

Tiếp tục những hành động thiết thực trong phòng, chống dịch, ngày 19/2, Đoàn xã Ngọc Mỹ phối hợp với Công ty TNHH Dược phẩm Quyên LARA Việt Nam tổ chức tuyên truyền về cách phòng, chống dịch Covid-19. Thông qua những việc làm thiết thực, đoàn viên, thanh niên đã nhận thức được những mối nguy hiểm và có ý thức chủ động trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Trước diễn biến của dịch vẫn còn phức tạp, đồng chí Cao Viết Đồng, Bí thư Huyện Đoàn cho biết thêm: Huyện Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua mạng xã hội facebook và hệ thống loa phát thanh ở các khu dân cư trên địa bàn huyện. Có thể nói, với những việc làm thiết thực, tuổi trẻ huyện đã góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về dịch Covid-19, từ đó người dân chủ động, cùng chung tay chống lại dịch bệnh nguy hiểm này.


Viết Đào


Các tin khác


Sáng 3/4, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, 1 trường hợp là người của công ty Trường Sinh

Tới 6 giờ sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 233 người. 5 ca trong số đó đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, ca còn lại là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thêm 5 ca mắc COVID-19, có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 18 giờ ngày 2/4, đã có thêm 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 227 trường hợp.

Đã có 50 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 2/4, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19.

Sáng 2/4, Việt Nam có thêm 4 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số ca lên 222

Đến 6 giờ sáng nay (2/4), Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng tổng số mắc của Việt Nam lên 222 trường hợp. Trong đó, 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Việt Nam có thêm 6 ca mới mắc COVID-19, 2 người của công ty Trường Sinh

Tính đến 19 giờ ngày 1/4, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 ca mới mắc dịch COVID-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

803 trường hợp đang được cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thống kê của BCĐ phòng,chống Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 1/4, tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19. Tuy nhiên, đã ghi nhận 72 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 7 trường hợp nghi ngờ mới ở TP Hòa Bình, các huyện Mai Châu, Lạc Sơn, Cao Phong và 1 trường hợp là người ngoại tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục