(HBĐT) - Theo Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai tích cực. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và tổ chức quần chúng tiếp tục vận động, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện ca mắc Covid-19 .Cán bộ y tế TP Hòa Bình đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tính đến 14h ngày 10/8, toàn tỉnh có 25.407 trường hợp khai báo tự nguyện, đã xác minh được 1.565 trường hợp, 89 trường hợp đang tiếp tục xác minh. Lực lượng chức năng đã rà soát được 2.192 đối tượng đi từ Đà Nẵng trở về địa phương, trong đó, 97 đối tượng đã đi qua các điểm nguy cơ theo thông báo khẩn của Bộ Y tế. Đã lấy 87 mẫu xét nghiệm và 87/87 mẫu đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Qua rà soát và khai báo y tế, tính đến 14h ngày 10/8, tỉnh ghi nhận 10 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, đang cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế các huyện: Kim Bôi, Đà Bắc, Lạc Thủy, Cao Phong và TP Hòa Bình.

 Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục điều trị cho 2 ca mắc Covid-19 (là công dân trở về từ Liên bang Nga, đã được cách ly tập trung ngay khi nhập cảnh tại Trung đoàn 814). Để phòng tránh lây nhiễm trong cộng đồng, ngành Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp tục thực hiện nghiêm việc phân luồng khám, cách ly, điều trị bệnh nhân. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm với cán bộ y tế, người chăm sóc bệnh nhân và các bệnh nhân khác tại cơ sở điều trị. Một mặt tiếp tục thực hiện công tác truyền thông giáo dục, nâng cao ý thức cộng đồng để người dân hiểu đúng về phòng, chống dịch Covid-19.


T.H

Các tin khác


Lực lượng vũ trang huyện Cao Phong tặng sản phẩm tăng gia cho khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 16/9, Ban CHQS huyện Cao Phong đã thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ và công dân khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 814, Bộ CHQS tỉnh.           

88% bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh

Sáng 17-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19. Chúng ta đã có 15 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng và đã có 963/1063 ca được điều trị khỏi, chiếm tỷ lệ 88%. Cả nước chỉ còn 127 bệnh nhân Covid-19.

Việt Nam bước sang ngày thứ 14 an toàn trong cộng đồng

Sáng 16-9, Việt Nam bước sang ngày thứ 14 an toàn, không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Huyện Tân Lạc: Khám, tư vấn sức khỏe cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó

(HBĐT) - Ngày 15/9, Hội LHPN huyện Tân Lạc phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho 66 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm y tế xã Nhân Mỹ.

Tập huấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình

(HBĐT) - Ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Thủy tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình. Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là các tình nguyện viên thuộc đội sơ cấp cứu, ứng phó thiên tai, thảm họa của xã.

Ngày thứ 12, Việt Nam không phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 14-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Cả nước bước sang ngày thứ 12 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và đến nay đã có 918/1.063 ca được điều trị khỏi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục