(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo (BCĐ) nCoV tỉnh, tính đến 14h ngày 12/8, toàn tỉnh ghi nhận 10 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng và các địa phương có ca dương tính lây lan tại cộng đồng trở về tỉnh. Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 10 trường hợp trên.

Theo đó, 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Kim Bôi đã có kết quả âm tính ngày 8/8. Đối với 4 trường hợp tại TTYT TP Hòa Bình: 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 2/8 và 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 4/8; 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 7/8; 1 trường hợp tại TTYT huyện Lạc Thủy có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 5/8; 3 trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 10, 11/8. 

Tính đến 14 h ngày 12/8, tỉnh ta đã rà soát được 2.192 đối tượng đi từ Đà Nẵng trở về địa phương; 97 đối tượng đã đi qua các điểm nguy cơ theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế. Đã lấy mẫu xét nghiệm 87 trường hợp. Qua xét nghiệm, 87/87 mẫu có kết quả âm tính. Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, hiện lực lượng chức năng tiếp tục rà soát tất cả các trường hợp đi về từ các quốc gia/ khu vực/ vùng và các tỉnh có trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng, điều tra, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần cần cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú và thường xuyên theo dõi sức khỏe giám sát chặt chẽ theo quy định. Truy vết các trường hợp theo yêu cầu của BCĐ quốc gia và Bộ Y tế. Thực hiện xét nghiệm diện rộng đối với các trường hợp nghi ngờ và có nguy cơ cao mắc Covid-19 theo hướng dẫn của BCĐ quốc gia và Bộ Y tế. Tiếp tục hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly cộng đồng, cách ly diện rộng và các cơ sở cách ly phòng, chống Covid-19 trên địa bàn.

T.H

Các tin khác


Lực lượng vũ trang huyện Cao Phong tặng sản phẩm tăng gia cho khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 16/9, Ban CHQS huyện Cao Phong đã thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ và công dân khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 814, Bộ CHQS tỉnh.           

88% bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh

Sáng 17-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19. Chúng ta đã có 15 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng và đã có 963/1063 ca được điều trị khỏi, chiếm tỷ lệ 88%. Cả nước chỉ còn 127 bệnh nhân Covid-19.

Việt Nam bước sang ngày thứ 14 an toàn trong cộng đồng

Sáng 16-9, Việt Nam bước sang ngày thứ 14 an toàn, không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Huyện Tân Lạc: Khám, tư vấn sức khỏe cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó

(HBĐT) - Ngày 15/9, Hội LHPN huyện Tân Lạc phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho 66 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm y tế xã Nhân Mỹ.

Tập huấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình

(HBĐT) - Ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Thủy tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình. Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là các tình nguyện viên thuộc đội sơ cấp cứu, ứng phó thiên tai, thảm họa của xã.

Ngày thứ 12, Việt Nam không phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 14-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Cả nước bước sang ngày thứ 12 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và đến nay đã có 918/1.063 ca được điều trị khỏi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục