Chiều 1/10, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị tổng kết Đề án chuỗi liên kết sản xuất, kinh doanh (SXKD) đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2015-2020. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng chuyên môn và Chi cục thuộc Sở; lãnh đạo Phòng NN&PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thành phố cùng một số doanh nghiệp, HTX.


Giai đoạn 2015 - 2020, toàn tỉnh có 88 chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn, gồm: 14 chuỗi lĩnh vực sản xuất rau các loại với quy mô 405 ha, sản lượng đạt 7.929,2 tấn; 34 chuỗi sản xuất quả các loại; 12 chuỗi sản xuất nuôi cá lồng sông Đà, quy mô 1.908 lồng, sản lượng đạt 3.796 tấn/năm; 15 chuỗi chăn nuôi; 13 chuỗi chế biến sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Kinh phí hỗ trợ cho các chuỗi liên kết sản xuất, cung cấp thực phẩm từ ngân sách Nhà nước trong giai đoạn là  trên 31,8 tỷ đồng.

Thực hiện Đề án chuỗi liên kết SXKD đảm bảo ATTP góp phần xây dựng vùng sản xuất tập trung, quy mô lớn. Nâng cao trách nhiệm của cơ quan, đơn vị quản lý về ATTP; nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm, bảo vệ thương hiệu vùng miền và quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc xây dựng chuỗi còn góp phần vào việc liên kết ngang giữa các hộ sản xuất nhỏ lẻ thông qua hình thức thành lập các THT, HTX; nâng cao năng lực sản xuất và quản trị kinh doanh của các cơ sở, tạo tiền đề cho việc hình thành các liên kết dọc từ khâu sản xuất, thu gom, sơ chế đến kinh doanh sản phẩm.


Thu Thủy


Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục