(HBĐT) - Tối 26/10, tại trường Trung cấp Y tế Hòa Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức đêm chung kết Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi năm 2020. Tham dự có 8 thí sinh xuất sắc nhất qua các vòng thi.


Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất hội thi.

Đêm chung kết được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa với 2 nội dung thi, gồm: chào hỏi - năng khiếu và phần thi ứng xử. Sau đêm thi sôi nổi, hấp dẫn, Ban tổ chức đã trao giải tập thể vớigiải nhất thuộc vềKhoa Huyết học,1 giải nhì,1 giải ba, 2 giải khuyến khích. Giải cá nhân, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Hải, khoa Gây mê hồi sức, 1 giải nhì,1 giải ba, 5 giải khuyến khích.

Ngoài ra, Ban tổ chứctrao giải thí sinh có phần thi chào hỏi ấn tượng nhất cho Kiều Thị Thịnh (khoa Hồi sức cấp cứu); thí sinh có phần thi ứng xử hay nhất cho Nguyễn Minh Hải (khoa Gây mê hồi sức); thí sinh tài năng nhất cho Bùi Thị Hoài (khoa Nhi).

Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viêngiỏi là hoạt động chuyên môn được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, thu hút 272 thí sinh là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đến từ 27 khoa của Bệnh viện Đa khoatỉnh. Thông qua hội thi nhằm tạo điều kiệncho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viênôn luyệnkiến thức; phát động và duy trì phong trào thi đua trong chăm sóc, phục vụ người bệnh của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Qua đó, đánh giá thực chấttrình độ các thí sinh để có kế hoạch đào tạo, bố trí việc làm, bồi dưỡng phù hợp. Đồng thời, đây là hoạt động thiết thực chào mừng niệm Kỷniệm 30 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 -26/10/2020).


 

Nguyễn Tuyết
(Bệnh viện Đa khoa tỉnh)

 


Các tin khác


Sốt mò - căn bệnh nguy hiểm

(HBĐT) - Sốt mò (rickettsia) là một bệnh truyền nhiễm, lây truyền qua vết đốt của ấu trùng mò. Bệnh khởi phát cấp tính, biểu hiện đa dạng, rất giống các bệnh nhiễm trùng khác nên dễ bỏ sót. Nếu không chẩn đoán đúng, điều trị kịp thời, có thể dẫn đến tổn thương suy đa cơ quan và tử vong. Bệnh sẽ thuyên giảm, hồi phục nhanh nếu được điều trị bằng kháng sinh thích hợp.

Đẩy mạnh phòng, chống bệnh lao

(HBĐT) - Trên thế giới, bệnh lao hiện vẫn là vấn đề còn rất nặng nề ở các nước đang phát triển. Hàng năm có tới 2 tỷ người bị phơi nhiễm lao, 9 triệu ca mắc mới và 2 triệu người tử vong. Việt Nam đứng thứ 12 trong số 22 quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh lao cao.

Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn: Đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

(HBĐT) - Với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, y, bác sỹ, trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Ghi nhận năm ca nhập cảnh từ Pháp, Hàn Quốc, Ấn Độ mắc Covid-19

Chiều 25-11, Việt Nam ghi nhận thêm năm ca nhập cảnh mắc Covid-19, trong đó có một ca trở về từ Pháp, một chuyên gia người Ấn Độ và ba ca trở về từ Hàn Quốc.

Dự phòng và điều trị đồng nhiêm lao ở người bệnh HIV/AIDS

(HBĐT) - Bệnh lao là một bệnh lây truyền qua đường hô hấp, do hít phải những giọt nước bọt của người bệnh trong không khí có chứa vi khuẩn lao. Bệnh lao cũng là bệnh cơ hội, khi con người có sức đề kháng kém mà tiếp xúc với nguồn bệnh, thì dễ bị mắc bệnh hơn rất nhiều so với người bình thường, đó là người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mạn tính, nghiện ma tuý, nghiện rượu... và nhất là người nhiễm HIV.

17 công dân trở về từ Liên bang Nga hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 24/11, Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 17 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục