(HBĐT) - Ngày 23/1, Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Vincom Plaza phối hợp tổ chức Chương trình "Chủ nhật Đỏ” và Ngày hội "Xuân Hòa Bình” lần thứ V năm 2021.


Lãnh đạo, cán bộ đoàn các đơn vị tham gia hiến máu tại ngày hội.

Dự chương trình có lãnh đạo Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Đoàn Thanh niên Báo Tiền Phong, Hội LHTN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Viện Huyết học truyền máu Trung ương và một số đơn vị, doanh nghiệp; Miss sport 2020 Vũ Thùy Linh, Á khôi 2 cuộc thi Miss sport -2020 Hà Thị Nhật Ly và 1.000 tình nguyện viên (TNV), đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến từ các huyện, thành đoàn trực thuộc.

Với tinh thần tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, rất nhiều hoạt động, mô hình hiến máu tình nguyện được thành lập và duy trì. Trong năm 2020 đã có trên 5.000 ĐVTN toàn tỉnh tham gia hiến máu. Chương trình "Chủ nhật đỏ” năm 2021 là năm thứ 4 được tổ chức tại Hòa bình cùng ngày hội "Xuân Hòa Bình” lần thứ V là điểm nhấn trong tinh thần ái của TN Hòa Bình, góp sức nhỏ bé của mình vào kho máu, phần nào khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021.

Với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, trong năm qua, Đoàn – Hội các cấp trong tỉnh luôn tích cực vận động cán bộ, ĐVTN, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Trong Chương trình "Chủ Nhật đỏ” và Ngày hội "Xuân Hòa Bình” hôm nay, có 467 ĐVTN, TNV hiến máu thành công, thu được 623 đơn vị máu.

 "Chủ nhật Đỏ” là chương trình hiến máu cứu người do báo Tiền Phong khởi xướng từ đầu năm 2009 tại Hà Nội, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức vào những ngày giáp Tết Nguyên đán hàng năm. Năm nay, "Chủ nhật Đỏ” được tổ chức từ đầu tháng 12/2020 với dự kiến khoảng 80 điểm hiến máu trên cả nước với hơn 50.000 đơn vị máu được hiến.


Bí thư Đoàn Báo Tiền Phong Phạm Tuấn Anh trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho tập thể, cá nhân có những đóng góp trong vận động và tổ chức thành công chương trình hiến máu.

Trong khuôn khổ Ngày hội, 1 tập thể và 1 cá nhân của Tỉnh Đoàn được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì có những đóng góp trong vận động và tổ chức thành công chương trình hiến máu; CLB Ngân hàng máu sống tỉnh được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen có nhiều cống hiến trong cộng đồng. Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tuyên dương 3 gia đình, 16 TNV có đóng góp xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020.

T.H

Các tin khác


Toàn tỉnh còn 135 trường hợp cách ly tại nhà

(HBĐT) - Tính đến 15h ngày 25/2, toàn tỉnh chỉ còn 2 trường hợp phải cách ly tại cơ sở y tế, 5 trường hợp cách ly tập trung và 135 trường hợp cách ly tại nhà.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực y tế

(HBĐT) - Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường nên nhu cầu sử dụng các mặt hàng dược phẩm, dịch vụ y tế tăng cao. Chính vì vậy, các cấp, ngành cần làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, chủ động đấu tranh ngăn chặn hoạt động buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại trong lĩnh vực y tế.

Sáng 25-2: Không có ca Covid-19 mới, 14 bệnh nhân khỏi bệnh

Sáng 25-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam tạm thời không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Đến nay, Việt Nam đã chữa khỏi cho 1.804 bệnh nhân, trong đó hơn 80% ca khỏi bệnh sau hơn một tuần điều trị

Trường hợp nghi ngờ tại phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, ngày 24/2, toàn tỉnh không ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ mới liên quan đến Covid-19. Đối với trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 phát hiện ngày 23/2 có địa chỉ tại tổ 17, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ghi nhận 2 ca Covid-19 mới, 43 ca được điều trị khỏi

Sáng 24-2, Việt Nam ghi nhận thêm hai ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Hải Dương. Tiểu Ban Điều trị cũng công bố điều trị khỏi cho 43 bệnh nhân, nâng tổng số ca khỏi bệnh tại Việt Nam lên 1.760 ca.

Liệu virus SARS-CoV-2 có lây qua thực phẩm?

Những ngày vừa qua trên báo chí cũng như trên mạng xã hội có một số ý kiến băn khoăn liệu virus SARS-CoV-2 có lây qua đường thực phẩm, hàng hoá không. GS, TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết hiện tại chưa có thông tin về virus có thể sống bao lâu trên thực phẩm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục