(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh.

Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn đối với ngành Y tế do dịch Covid-19 bùng phát, lây lan nhanh. Tuy nhiên, ngành Y tế đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch bệnh để năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh không ghi nhận bất kỳ trường hợp bệnh đặc biệt nguy hiểm nhóm A. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được thực hiện chủ động, kịp thời, nhanh chóng. Đến nay, tỉnh Hòa Bình chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. 21 trường hợp nhiễm Covid-19 đều là các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài và được cách ly tại khu cách ly Trung đoàn 814; đến nay đã có 19 trường hợp được điều trị khỏi, 2 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số được quan tâm triển khai thực hiện. Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt 97,2%. Công tác khám, chữa bệnh và chuyên môn nghiệp vụ không ngừng được củng cố và nâng cao ở các tuyến về cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị hiện đại…

Năm 2021, ngành Y tế đề ra mục tiêu tiếp tục giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch, bệnh. Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế. Tạo nền tảng vững chắc để phát triển hệ thống y tế công bằng, hiệu quả, chất lượng, bền vững và hội nhập quốc tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe về thể chất, tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người dân. Phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu cơ bản của ngành Y tế năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của ngành Y tế trong việc khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020. Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định năm 2021 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt là đối với lĩnh vực y tế. Do đó, ngành Y tế phải có kế hoạch, giải pháp cụ thể, từng bước khắc phục hạn chế; quan tâm thực hiện việc cải cách thủ tục hành chính, cải tiến chất lượng bệnh viện. Đặc biệt, quan tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo vừa phòng, chống dịch vừa tiếp tục thực hiện nhiệm vụ công tác khám, chữa bệnh. Đồng thời, quan tâm triển khai thực hiện các giải pháp giảm tình trạng sinh con thứ 3, chênh lệch giới tính… Thực hiện tốt các chương trình tiêm phòng mở rộng, phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ…

Nhân dịp này, UBND tỉnh, Sở Y tế đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nhiệm vụ năm 2020.


Dương Liễu

Các tin khác


Toàn tỉnh chỉ còn 120 trường hợp phải cách ly tại nhà

(HBĐT)-Ngày 27/2, toàn tỉnh chỉ còn 2 trường hợp phải cách ly tại cơ sở y tế, trong đó 1 trường hợp là ca nghi ngờ và 1 trường hợp là con nhỏ của trường hợp nghi ngờ. Toàn tỉnh còn 5 trường hợp phải cách ly tập trung tại huyện Lương Sơn và chỉ còn 120 trường hợp phải cách ly tại nhà.

Những chiến sỹ "săn" virus SARS-CoV-2

(HBĐT) - Trước yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 1/4/2020, tỉnh chính thức đưa vào sử dụng hệ thống máy xét nghiệm Real time RT-PCR, xét nghiệm Covid-19. So với trước đây khi chưa xét nghiệm được tại tỉnh, mỗi ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phải điều một chuyến xe vận chuyển mẫu vềViện Vệ sinh dịch tễ T.Ư hoặc Bệnh viện Bạch Mai và thường phải chờ đợi do viện tuyến trên quá tải. Đặc biệt, việc chờ đợi kết quả những mẫu bệnh phẩm có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao, sốt, viêm phổi… gây ra nhiều khó khăn cho công tác chống dịch tại địa phương. Việc xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay tại tỉnh, có kết quả ngay trong ngày hoặc chậm nhất ngày hôm sau sẽ giúp tỉnh chủ động, nhanh chóng có những giải pháp phù hợp trong công tác chống dịch. Tuy nhiên, trách nhiệm, áp lực và yêu cầu đặt ra đối với các cán bộ tại Khoa Xét nghiệm -Chẩn đoán hình ảnh -Thăm dò chức năng(Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) rất lớn.

Nghề y - cao quý và những hy sinh thầm lặng

(HBĐT) - Sáng 22/2 ghi nhận một nữ nhân viên y tế làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó cũng đã có những trường hợp nhân viên y tế mắc Covid-19 trong quá trình làm nhiệm vụ khám, chữa bệnh. Nghề y với trọng trách cứu người, luôn là một nghề rất cao quý và không ít hiểm nguy. Hơn 1 năm qua, dịch Covid-19 xuất hiện, lây lan trên diện rộng với những diễn biến phức tạp. Đó thực sự là quãng thời gian vất vả nhưng cũng đầy vinh quang của các chiến sỹ áo trắng trên tất cả các mặt trận, từ thôn xóm, bản làng cho đến khu vực phong tỏa, cách ly, khu vực cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2020 và khen thưởng các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Chiều 26/2, Sở Y tế tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2020 của Chủ tich nước cho 8 Thầy thuốc ưu tú của tỉnh Hòa Bình; quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng các đơn vị thuộc ngành Y tế đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và 15 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã đến dự và trao thưởng.

Tuổi trẻ Hoà Bình tích cực hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Phát huy vai trò xung kích tình nguyện trên mọi mặt trận, tuổi trẻ Hoà Bình đã, đang tích cực tham gia các hoạt động hiến máu cứu người. Qua đó nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của những người trẻ với cộng đồng xã hội.

Tây Ninh ghi nhận thêm một ca Covid-19 nhập cảnh

Sáng 26-2, Việt Nam không ghi nhận có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tại tỉnh Tây Ninh tiếp tục phát hiện một ca bệnh nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục