(HBĐT) - Chiều 26/2, Sở Y tế tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2020 của Chủ tich nước cho 8 Thầy thuốc ưu tú của tỉnh Hòa Bình; quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng các đơn vị thuộc ngành Y tế đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và 15 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã đến dự và trao thưởng.Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 8 thầy thuốc của tỉnh Hòa Bình.

Ngày 17/11/2020, Chủ tịch nước đã có Quyết định số 2045/QĐ-CTN quyết định "về việc phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú” cho 1.698 cá nhân đã có "cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”. Tỉnh Hòa Bình có 8 cá nhân gồm: Dược sĩ Nguyễn An Trường (Sở Y tế), bác sĩ Nguyễn Thị Minh Phương (Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình), bác sĩ Lâm Ngọc Tĩnh, bác sĩ Trần Thị Ái Hương, bác sĩ Ngô Thị Phượng (Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh), bác sĩ Nguyễn Hoàng Diệu và bác sĩ Bùi Hoàng Bột (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) và bác sĩ Dương Hải Thành (Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi). Đây đều là những thầy thuốc ưu tú, giữ cương vị chủ chốt của Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc; có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân; luôn là tấm gương điển hình, được đồng nghiệp nể phục, Nhân dân tin yêu.

Cũng tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao cờ thi đua cho 2 đơn vị xếp thứ nhất phong trào thi đua năm 2020 là Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và Trạm Y tế xã Lạc Thịnh (huyện Yên Thủy); bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 đơn vị xếp thứ nhì và thứ ba phong trào thi đua năm 2020.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc cho 2 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020.

Nhằm kịp thời khuyến khích, động viên các cán bộ ngành Y tế trên trận tuyến chống dịch Covid-19, ngày 23/2/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 379/QĐ – UBND về việc khen thưởng 5 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và phòng, chống dịch Covid-19.

Đến dự, trao các quyết định khen thưởng và phát biểu chúc mừng các Thầy thuốc ưu tú, các cá nhân, tập thể được khen thưởng cũng như chúc mừng toàn thể cán bộ, y bác sỹ, nhân viên ngành Y tế nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021), đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cán bộ, nhân viên ngành Y tế trong khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đề nghị các Thầy thuốc ưu tú, các tập thể, cá nhân điển hình cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế tiếp tục rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức, tích cực học tập nâng cao tay nghề. Khích lệ và lan tỏa ngày càng sâu rộng phong trào thi đua yêu nước trong ngành Y tế. Ngành Y tế cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của ngành. Trước mắt, ngành Y tế cần tiếp tục tham mưu chính xác, kịp thời cho chính quyền các cấp giải pháp chống dịch Covid-19 phù hợp, hiệu quả.


Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao tặng lẵng hoa chúc mừng ngành Y tế nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.


Dương Liễu

Các tin khác


Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục