(HBĐT) - Ngày 4/3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tại huyện Lạc Sơn. Tham gia đoàn có lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Y tế.


Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường THPT Lạc Sơn.

Theo báo cáo của BCĐ PCD Covid-19 huyện Lạc Sơn, từ đầu năm đến ngày 3/3, huyện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19; có 28 trường hợp nghi ngờ, tất cả đã được ra viện. Toàn huyện đã xét nghiệm 591 mẫu (tất cả đều âm tính). Hiện có 18 trường hợp (6 trường hợp nhập cảnh, 12 trường hợp về từ vùng dịch) cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Huyện đã ban hành 38 văn bản để chỉ đạo công tác PCD Covid-19; thành lập 8 chốt kiểm dịch tại vị trí giáp ranh với các huyện, tỉnh lân cận và 1 chốt kiểm soát dịch tại Trung tâm Y tế huyện; tại các xã, thị trấn thành lập 28 chốt kiểm soát dịch. Triển khai 2 đợt phun khử khuẩn tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, trường học, địa điểm tập trung đông người, khu vực có nguy cơ cao, khu vực cách ly tập trung. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nhân dân cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI, Bluezone, thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K”…

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của huyện Lạc Sơn trong công tác PCD Covid-19 thời gian qua; đề nghị huyện tiếp tục quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "chống dịch như chống giặc"; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong công tác PCD; tiếp tục áp dụng các biện pháp PCD phù hợp các mức nguy cơ của dịch bệnh; khuyến cáo người dân thực hiện thông điệp "5K"; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế; tăng cường tổ giám sát cộng đồng...

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác đã kiểm tra công tác PCD Covid-19 tại trường mầm non Thượng Cốc, trường THPT Quyết Thắng và trường THPT Lạc Sơn.

Hồng Ngọc

Các tin khác


Sáng 14/4, Việt Nam có thêm 3 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Tính từ 18 giờ ngày 13/4 đến 6 giờ ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hoà và Hưng Yên.

Sức khỏe các tình nguyện viên tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine COVIVAC ổn định

Hiện sức khỏe của 6 tình nguyện viên tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine COVIVAC phòng COVID-19 đều ổn định, không có gì bất thường.

Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục