(HBĐT) - Ngày 5/3, tổ công tác Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh, gồm: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ, VNPT Hoà Bình đã kiểm tra, giám sát công tác PCD tại huyện Lạc Sơn.


Tổ công tác giám sát việc thực hiện "5K" tại Công ty Sankoh Hòa Bình chi nhánh huyện Lạc Sơn. 

Đến nay, trên địa bàn huyện không ghi nhận ca dương tính với Covid-19, hiện có 14 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú. Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh, huyện đã chỉ đạo tạm dừng các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch, lễ hội đầu năm, hạn chế tập trung đông người để PCD cao nhất. Chỉ đạo kiểm tra một số dịch vụ văn hoá, di tích trước, trong và sau Tết Nguyên đán, kiểm tra cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ karaoke. Kết quả, các xã, thị trấn đều thực hiện tốt yêu cầu về PCD Covid-19. Từ ngày 23/2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép hoạt động trở lại. Các xã, thị trấn đã hướng dẫn cơ sở kinh doanh ký cam kết thực hiện các quy định PCD. Từ ngày 5/3, các hoạt động trên địa bàn huyện đã trở lại bình thường trong tình hình mới. 

Tổ công tác đã kiểm tra, giám sát thực tế tại các điểm chợ dân sinh, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thờ tự tín ngưỡng trên địa bàn xã Ân Nghĩa, Vũ Bình. Trong khuôn khổ chương trình làm việc, tổ công tác đề nghị huyện tiếp tục quán triệt chỉ đạo của Chính phủ, BCĐ quốc gia về thực hiện các biện pháp PCD; áp dụng biện pháp PCD phù hợp các mức nguy cơ của dịch bệnh; khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp "5K", tăng cường tự bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng; vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone, nhằm nâng cao ý thức cộng đồng, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong PCD Covid-19...

Bùi Minh


Các tin khác


Ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 đang cách ly tập trung tại khu cách ly Trung đoàn 814

(HBĐT) - Chiều 18/4, Bộ Y tế cho biết: Việt Nam ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, trong đó có 1 trường hợp được cách ly tập trung tại tỉnh Hòa Bình (Trung đoàn 814, tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình).

Phụ nữ Hòa Bình chung tay thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm

(HBĐT) - Trước nỗi lo các loại rau, quả tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, hóa chất gây bệnh của người nội trợ, Hội LHPN huyện Kim Bôi, xã Nuông Dăm đã ra mắt mô hình "Nhóm sản xuất rau hữu cơ" tại chi hội phụ nữ xóm Đầm Trong, xã Nuông Dăm. Nhóm thực hiện sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS từ tháng 12/2018 đến nay. Trên 10 tấn rau, củ, quả an toàn đã được xuất bán ra thị trường.

Khuyến khích người dân tải ứng dụng sổ sức khoẻ điện tử theo dõi tiêm vaccine COVID-19

Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc vừa ra khuyến cáo về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 an toàn, góp phần đẩy lùi đại dịch.

Hòa Bình tiếp nhận 5.100 liều vắc-xin Covid-19

(HBĐT) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) vừa tiếp nhận 5.100 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, đây là đợt phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 2 do Chương trình COVAX Facility hỗ trợ. Hiện, số vắc xin này đã được CDC kiểm tra và nhập kho an toàn. Vắc xin được bảo quản trong kho dây chuyền lạnh đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, CDC đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin và các trang thiết bị phục vụ tiêm chủng cho 12 đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại tỉnh ta về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Ngày 14/4, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) và việc quản lý, sử dụng kinh phí của Quỹ PCTHCTL giai đoạn 2018 – 2020 tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh. 

Sáng 14/4, Việt Nam có thêm 3 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Tính từ 18 giờ ngày 13/4 đến 6 giờ ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hoà và Hưng Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục