(HBĐT) - Ngày 23/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám dinh dưỡng miễn phí cho toàn bộ trẻ em tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.


 

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám khám, sàng lọc bệnh cho các cháu tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Trong chương trình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh hỗ trợ thuốc điều trị theo liệu trình với tổng trị giá trên 20 triệu đồng cho 50 trẻ của Trung tâm. Các cháu được đo cân nặng, chiều cao, đo vòng cánh tay, tư vấn dinh dưỡng và chế độ ăn. Đồng thời, khám sức khỏe tổng quát tim mạch, huyết áp, mắt, mũi, miệng và phát thuốc. Thông qua buổi khám cũng nhằm sàng lọc và phát hiện sớm các trẻ có vấn đề về sức khoẻ để chuyển khám chuyên sâu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm trong chuỗi các hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị theo thỏa thuận hợp tác đã ký kết. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng cũng như của lãnh đạo hai đơn vị với việc nâng cao thể trạng cho nhóm trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và nhóm người yếu thế đang sinh hoạt tại Trung tâm Công tác xã hội. 


Việt Lâm

Các tin khác


Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Sớm triển khai phòng chống biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam đến nay qua giám sát dịch tễ của virus SARS-CoV-2 hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục