Triển khai Dự án nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Triển khai Dự án nâng cao sức khỏe cộng đồng.

(HBĐT) - Ngày 20/8, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị triển khai Dự án nâng cao sức khoẻ cộng đồng thông qua cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường tỉnh năm 2010. Dự hội nghị có đại diện UBND tỉnh, Quỹ Unilever Việt Nam, lãnh đạo sở Y tế, GD & ĐT, VH - TT & DL, Tỉnh đoàn Thanh niên và phòng GD & ĐT thành phố Hoà Bình, huyện Tân Lạc.

 

Tiếp nối chuỗi hoạt động từ năm 2008 đến nay, năm 2010, Dự án nâng cao sức khoẻ cộng đồng bắt đầu triển khai từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 12/2010, kinh phí dự án từ vốn quỹ Unilever tài trợ là hơn 270 triệu đồng cùng hiện vật 40.382 bánh xà phòng. Dự án sẽ hỗ trợ triển khai duy trì tại 2 xã Phong Phú và Địch Giáo (Tân Lạc) và mở rộng thêm 2 xã mới là Dân Chủ, Yên Mông (thành phố Hoà Bình). Các hoạt động cụ thể triển khai gồm tập huấn và đào tạo; thông tin, giáo dục, tuyên truyền; hỗ trợ xây dựng/cải tạo công trình vệ sinh và cung cấp các phương tiện thực hành vệ sinh; quản lý xã phòng (cấp xà phòng cho các xã thuộc Dự án và cho các bà mẹ có con trong độ tuổi đi tiêm chủng); theo dõi, giám sát, đánh giá, tổng kết. Kết quả mong đợi của Dự án là góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, khống chế dịch bệnh, tác động đến việc thay đổi, tạo chuyển biến hành vi có lợi cho sức khoẻ.

 

Bên cạnh việc triển khai kế hoạch, hội nghị cũng gợi ý thảo luận một số vấn đề về tổ chức hoạt động dự án, hướng dẫn đại biểu một số vấn đề liên quan đến quản lý xã phòng, tài chính cho tuyến huyện, xã.    

 

                                                                                          Bùi Minh

           

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục