“Uống 1 ly nước to sau khi ăn thực phẩm chế biến sẵn” là 1 trong 7 thói quen ăn uống mà bạn cần ghi nhớ.

 


Nên uống 1 ly nước trắng lớn sau khi ăn các món ăn nhiều muối, dầu mỡ

1. Uống 2 ly nước trước mỗi bữa ăn

 

Theo 1 nghiên cứu của Hà Lan, trước mỗi bữa ăn uống 2 ly nước không chỉ giúp cơ thể bạn luôn ở trong trạng thái đủ nước, mà còn có thể khống chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nhờ đó cũng có hiệu quả giảm cân.

 

2. Uống 1 ly nước to sau khi ăn đồ ăn nhanh

 

Hàm lượng muối, nhiệt lượng và chất béo trong các món ăn nhanh thường cao. Sau khi ăn đồ ăn nhanh, uống 1 ly nước to sẽ giúp làm loãng nồng độ natri trong cơ thể, giúp bạn tránh xa chứng bệnh cao huyết áp.

 

3. Không bỏ qua cơ hội ăn hành tây

 

Nhiều người có thói quen bỏ hành tây ra khỏi món ăn. Như vậy hoàn toàn không có lợi cho sức khoẻ. Trong hành tây có lượng lớn chất flavonoids có tác dụng bảo vệ tim mạch. Đặc biệt  hành tây còn được mệnh danh là “loại rau cứu mệnh” khi dùng cùng món thịt nướng.

 

4. Dùng nước đun sôi để nguội ngâm hồng trà

 

Một nghiên cứu của bộ Nông nghiệp Mỹ gần đây đã phát hiện ra, hàm lượng chất chống oxy hoá có trong hồng trà còn nhiều hơn so với cà rốt và các loại rau cải. Nhờ đó cơ thể bạn hoàn toàn có thể chống lại các nếp nhăn, và tăng cường sức đề kháng với các căn bệnh ung thư. Dùng nước đun sôi để nguội sẽ tốn thời gian hơn, nhưng giúp các chất có ích trong hồng trà dần dần hoà tan vào nước mà không bị phân huỷ.

 

5. Đừng quên bữa phụ lúc 15h

 

Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể trong khoảng thời gian giữa bữa trưa và bữa chiều này sẽ giúp cơ thể bạn tránh được cảm giác mệt mỏi. Sữa chua, hoa quả, bánh quy…đều là những lựa chọn không tồi.

 

6. Chuẩn bị sẵn lượng nước cần uống

 

Chắc bạn đã từng chợt nhớ ra mình chưa hề uống nước khi bỗng nhiên cảm thấy miệng khô háo sau cả buổi sáng bận rộn với công việc. Bạn nên chuẩn bị sẵn 1 bình nước 1,5l trên bàn làm việc, đổ sẵn vào đó lượng nước bạn cần uống trong ngày, và bắt bản thân phải uống hết lượng nước đó trước khi ra về.

 

7. Những loại rau không thể thiếu dầu mỡ

 

Trong bí đỏ, cà rốt có chất beta-carotene, những chất chỉ hòa tan trong dầu mỡ. Vậy nên khi nấu các món có các loại rau củ này, đừng quên thêm 1 chút chất béo để hấp thụ hết những dưỡng chất tốt nhất có trong thực phẩm.

 

 

                                                                                      Theo DanTri

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục