Các y, bác sỹ khám bệnh cho nhân dân xã Lạc Lương.

Các y, bác sỹ khám bệnh cho nhân dân xã Lạc Lương.

(HBĐT) - Ngày 6/5, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Sở Y tế phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức hành trình nhân ái vì sức khoẻ cộng đồng với chủ đề “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng” tại xã Lạc Lương (Yên Thuỷ). Đến dự có bà Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Phó giám đốc Học viện TTN Việt Nam; đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Tỉnh Đoàn và 35 y, bác sỹ CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” gồm chuỗi các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tổ chức thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trợ giúp xã hội về y tế cho cộng đồng. Tham gia hành trình, các y, bác sỹ đã khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, phát thuốc miễn phí cho 500 người dân trong xã; tập huấn về phương pháp sơ cứu, cấp cứu và tư vấn dinh dưỡng cho 50 giáo viên, phụ huynh học sinh tiểu học, mầm non.

 

Hành trình là hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2011. Trong thời gian tới sẽ triển khai tại tất cả các tỉnh, thành trong cả nước hướng tới mục tiêu phấn đấu có 55.000 người dân được cấp thuốc, khám - chữa bệnh miễn phí; tiếp nhận 12.000 đơn vị máu, 2.500 giáo viên, cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học được tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu và tư vấn dinh dưỡng cho  trẻ em, 500 người già được mổ mắt miễn phí, 100 trẻ em được phẫu thuật dị tật bẩm sinh.

 

                                                                                             Hải Yến

 

 

Các tin khác


Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đợt 40 và vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại cho trẻ từ 12 - 17 tuổi

(HBĐT) - Ban chỉ đạo (BCĐ) chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 vừa ban hành Công văn hoả tốc số 1846/CV-BCĐ về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đợt 40 và tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.

Cùng hành động phòng, chống dịch sốt xuất huyết

(HBĐT) - Thông thường, dịch sốt xuất huyết (SXH) xuất hiện vào đầu tháng 6 - 8, đỉnh dịch từ tháng 9 - 11. Tuy nhiên, từ cuối tháng 5, đầu tháng 6, dịch SXH đã xuất hiện và lan nhanh tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Không chỉ ghi nhận số ca mắc tăng cao, dịch SXH đã có những diễn biến phức tạp với nhiều ca chuyển nặng và 29 ca tử vong. Trước những diễn biến phức tạp của dịch, ngành y tế tỉnh khuyến cáo người dân cần hết sức đề phòng và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch (PCD).

Gia tăng người cao tuổi đột quỵ trong đợt nắng nóng đỉnh điểm

Nắng nóng làm gia tăng thêm nguy cơ mắc các bệnh lý về viêm phổi, rối loạn điện giải, đột quỵ não... Ghi nhận tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, số ca nhập viện tăng cao trong những ngày qua.

Tin vào “thần y online” - tiền mất tật mang

(HBĐT) - Lợi dụng mạng xã hội (MXH), thời gian qua, nhiều đối tượng tự xưng là thần y, lương y đăng tải những video có nội dung quảng cáo khẳng định là có khả năng chữa trị dứt điểm, khỏi được nhiều loại bệnh khác nhau như dạ dày, xương khớp, tiểu đường, thậm chí cả ung thư. Tin vào những lời đường mật, hoa mỹ không có thật, nhiều người đã, đang trở thành nạn nhân, cuối cùng tiền vẫn mất mà tật vẫn mang...

Số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết đều tăng cao so với năm ngoái

Đến nay, cả nước đã có 29 ca tử vong do sốt xuất huyết, số ca mắc tăng cao tại nhiều địa phương.

Số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết đều tăng cao so với năm ngoái

Đến nay, cả nước đã có 29 ca tử vong do sốt xuất huyết, số ca mắc tăng cao tại nhiều địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục