Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Trong 2 ngày 24 – 25/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai Luật An toàn thực phẩm và Nghị định 38/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Tham dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Chi cục quản lý thị trường… và cán bộ phòng y tế, trung tâm y tế dự phòng 11 huyện, thành phố.

 

Tại tỉnh ta, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, HĐND, UBND, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm từ tỉnh đến huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, công tác quản lý Nhà nước về bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cũng phải đối mặt với thách thức lớn, đó là: Luật An toàn thực phẩm đã có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2011 song Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đến ngày 11/6/2012 mới bắt đầu có hiệu lực thi hành. Mặt khác, các thông tư hướng dẫn cụ thể của các Bộ, ngành vẫn chưa ban hành dẫn đến bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các bộ, ngành liên quan.

 

Vì vậy, hội nghị đã thảo luận công tác quản lý, áp dụng Luật và Nghị định tại tỉnh ta khi chưa có các thông tư hướng dẫn hoạt động cụ thể nhằm nâng cao vai trò quản lý Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành trong quá trình thực hiện Luật An toàn thực phẩm.

 

     Thu Hương

      (Trung tâm Truyền thông GDSK)

 

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục