(HBĐT) - Vừa qua, tại Phú Thọ, Công đoàn các KCN tỉnh đã tham gia Hội thảo các KCN 10 tỉnh phía Bắc gồm: Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Thái Nguyên về chủ đề: “Biện pháp phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ngoài quốc doanh, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp trong các KCN, chế xuất, kinh tế”.

 

Đến nay, tổng số KCN đi vào hoạt động của 10 tỉnh là 64 KCN/150 KCN được quy hoạch (đạt tỷ lệ 43%), với 500.000 CN-LĐ của 858 CĐCS. Trong đó, doanh nghiệp FDI chiếm 67%; thu nhập bình quân cao nhất là trên 2,3 triệu đồng, thấp nhất là 2 triệu đồng; tỷ lệ bình quân đóng BHYT, BHXH, BHTN cho người lao động là 78,9%, tổng số cán bộ chuyên trách là 57 đồng chí... Công đoàn các KCN tỉnh có số đoàn viên thấp nhất trong 10 tỉnh kể trên (3.043 đoàn viên), song tỷ lệ đoàn viên trên số lao động đứng thứ 3 (78%).

 

Các đại biểu dự hội thảo đi sâu thảo luận về những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; thống nhất kiến nghị với Tổng LĐLĐ Việt Nam về tập huấn riêng cho chuyên trách CĐ Các KCN; tăng biên chế cho CĐ Các KCN, có giải pháp cho công tác cán bộ tại CĐCS... Đồng thời, hội thảo thống nhất thông qua “Quy chế phối hợp hoạt động CĐ Các KCN, KKT các tỉnh phía Bắc khởi đầu với 10 thành viên.

 

                                                       Bích Ngọc

                                                (CĐ các KCN tỉnh)

 

Các tin khác


Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục