Đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch TT Hội NCT Việt Nam thăm hỏi, tặng quà cho hộ gia đình NCT Nguyễn Thị Tiến, xóm Đồng Gạo, xã Thống Nhất.

Đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch TT Hội NCT Việt Nam thăm hỏi, tặng quà cho hộ gia đình NCT Nguyễn Thị Tiến, xóm Đồng Gạo, xã Thống Nhất.

(HBĐT) - Ngày 24/12, đoàn công tác do đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch TT Hội NCT Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho 2 hộ gia đình NCT nghèo trên địa bàn thành phố Hoà Bình. Cùng đi có Hội NCT tỉnh, thành phố, phường Đồng Tiến và xã Thống Nhất.

 

Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Tiến, sinh năm 1942; ông Nguyễn Văn Kiên, sinh năm 1943, xóm Đồng Gạo, xã Thống Nhất là 2 chị em ruột có hoàn cảnh khó khăn, không có con, không nơi nương tựa. Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tý, 92 tuổi, tổ 20 phường Đồng Tiến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có 2 con đều bị tâm thần.

 

Thay mặt đoàn, đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch TT Hội NCT Việt Nam đã thăm hỏi, động viên và chúc sức khoẻ 2 hộ gia đình NCT. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, các cấp, ngành, đặc biệt là Đảng ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, chăm lo NCT. NCT trên địa bàn cần tiếp tục phát huy vai trò, động viên con cháu tích cực học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã tặng quà cho 2 hộ gia đình NCT nghèo, mỗi xuất quà trị giá 400.00 đồng.

 

 

 

                                                                            Tuấn Hưng

 

 

 

 

Các tin khác


Họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 5/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) quốc gia phòng chống dịch (PCD) Covid-19 tổ chức họp trực tuyến toàn quốc về công tác PCD Covid-19. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng BCĐ quốc gia PCD Covid-19 chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên BCĐ: Các Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư.

Sớm hoàn thiện chính sách đãi ngộ xứng đáng cho cán bộ, nhân viên y tế

Trước thực tế thu nhập và đời sống của nhiều cán bộ, nhân viên y tế còn thấp, trong khi áp lực công việc đang ngày càng tăng, chế độ đãi ngộ đối với công việc đặc thù này đang là vấn đề được quan tâm hiện nay.

Đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ khám, chữa bệnh BHYT

(HBĐT) - Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tại một số cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) BHYT trên toàn quốc xảy ra tình trạng không cung ứng kịp thời, đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ người bệnh, nhất là các thuốc thiết yếu trong danh mục thuốc thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHYT. Trước thực trạng đó, để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh BHYT, BHXH tỉnh đã có Công văn số 943/BHXH-GĐBHYT gửi Sở Y tế nhằm đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ KCB BHYT.

Nóng bỏng sốt xuất huyết

Số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) ở nước ta đang gia tăng nhanh, hiện đã có khoảng 78.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong. Bộ Y tế đã phát đi thông điệp nhắc các địa phương phải vừa chống dịch Covid-19, vừa nỗ lực phòng chống SXH và các dịch bệnh khác, tránh để dịch chồng dịch.

Sáng 2/7: Cấp độ dịch mới nhất ở nước ta khi ca COVID-19 tăng; Biến thể phụ BA.5 có thể tiếp tục xâm nhập

Bộ Y tế vừa có công văn hoả tốc gửi 9 Bộ về việc tăng cường tiêm vaccine COVID-19 cho quân nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cập nhật cấp độ dịch mới nhất của Bộ Y tế cho biết, có 1,5% số xã phường thuộc vùng cam, đỏ; Biến thể phụ BA.5 có thể tiếp tục xâm nhập vào nước ta...

Ngày 1/7: Ca COVID-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 1/7 của Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới COVID-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục