Đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NCT Việt Nam trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NCT Việt Nam trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

(HBĐT) - Ngày 25/12, Hội NCT tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2015. Các đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Tính đến nay, toàn tỉnh có 88.319 hội viên NCT, chiếm trên 10,5% dân số tỉnh, sinh hoạt tại 2.022 chi hội. Trong năm 2014, toàn tỉnh đã kết nạp mới 3.336 hội viên, tăng 2.525 hội viên so với năm 2013. Thực hiện công tác chăm sóc NCT, năm 2014, các cấp hội NCT tỉnh đã phối hợp với ngành LĐ – TBXH tỉnh chi trả trợ cấp xã hội cho trên 18.000 người; cấp thẻ BHYT cho trên 68.000 người; lập danh sách chúc thọ cho 617 hội viên NCT tròn 90 và 100 tuổi; khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 45 nghìn lượt NCT; lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho trên 12 nghìn NCT.

 

Hưởng ứng phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”, tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 34.000 NCT tham gia phát triển kinh tế; 1955 hội viên NCT được công nhận sản xuất kinh doanh giỏi; 100% hộ gia đình hội viên NCT đăng ký thực hiện CVĐ “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa KDC”, hơn 70% gia đình NCT đạt danh hiệu văn hóa; 6.643 NCT tham gia làm Bí thư chi bộ, trưởng thôn, bản, Chủ tịch MTTQ, trưởng phó các đoàn thể; 2.886 hội viên NCT tham gia tổ hòa giải; 1.441 hội viên NCT tham gia tổ ANND; 1.516 hội viên NCT tham gia tổ tự quản. Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, giai đoạn 2012 – 2015, Hội NCT tỉnh đã vận động con cháu tự nguyện hiến hơn 120.000 m2 đất, đóng góp 68.427 ngày công và hơn 3,2 tỷ đồng tham gia xây dựng NTM.

 

    

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Chủ tịch HĐQL Quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT” tỉnh trao tiền hỗ trợ tặng quà tết cho hội viên NCT các huyện, thành phố.  

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam và đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà các cấp Hội NCT trong tỉnh đã đạt được trong năm 2014. Đồng thời, các đồng chí cũng nêu rõ: Trong năm 2015, các cấp Hội NCT cần tiếp tục thực hiện đề án xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chi hội, tổ hội làm nòng cốt cho phong trào “Toàn dân chăm sóc, phung dưỡng, phát huy vai trò NCT”. Củng cố tổ chức Hội phù hợp với đặc điểm của địa phương, nâng cao hiệu quả hoạt động, ngày càng thu hút hội viên tham gia. Tăng cường phối hợp, kiểm tra giám sát thực hiện có hiệu quả các chính sách đối với NCT, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật NCT cho cán bộ, hội viên và nhân dân để từ đó nêu cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức đối với NCT, từng bước xã hội hóa công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

 

Tại hội nghị,  Trung ương Hội NCT Việt Nam cũng đã trao kỷ niệm chương cho 217 đồng chí có đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT; tặng Bằng khen cho tập thể Hội NCT tỉnh và 5 tập thể hội NCT các huyện, thành phố; Hội NCT tỉnh tặng giấy khen cho Hội NCT Mai Châu, Đà Bắc.

 

Nhân dịp này, Hội đồng quản lý Quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT” tỉnh cũng đã trích 40,8 triệu đồng tặng quà tết cho 136 hội viên NCT các huyện, thành phố, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

 

 

 

 

                                                                        Đinh Hòa

 

Các tin khác


Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đợt 40 và vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại cho trẻ từ 12 - 17 tuổi

(HBĐT) - Ban chỉ đạo (BCĐ) chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 vừa ban hành Công văn hoả tốc số 1846/CV-BCĐ về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đợt 40 và tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.

Cùng hành động phòng, chống dịch sốt xuất huyết

(HBĐT) - Thông thường, dịch sốt xuất huyết (SXH) xuất hiện vào đầu tháng 6 - 8, đỉnh dịch từ tháng 9 - 11. Tuy nhiên, từ cuối tháng 5, đầu tháng 6, dịch SXH đã xuất hiện và lan nhanh tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Không chỉ ghi nhận số ca mắc tăng cao, dịch SXH đã có những diễn biến phức tạp với nhiều ca chuyển nặng và 29 ca tử vong. Trước những diễn biến phức tạp của dịch, ngành y tế tỉnh khuyến cáo người dân cần hết sức đề phòng và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch (PCD).

Gia tăng người cao tuổi đột quỵ trong đợt nắng nóng đỉnh điểm

Nắng nóng làm gia tăng thêm nguy cơ mắc các bệnh lý về viêm phổi, rối loạn điện giải, đột quỵ não... Ghi nhận tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, số ca nhập viện tăng cao trong những ngày qua.

Tin vào “thần y online” - tiền mất tật mang

(HBĐT) - Lợi dụng mạng xã hội (MXH), thời gian qua, nhiều đối tượng tự xưng là thần y, lương y đăng tải những video có nội dung quảng cáo khẳng định là có khả năng chữa trị dứt điểm, khỏi được nhiều loại bệnh khác nhau như dạ dày, xương khớp, tiểu đường, thậm chí cả ung thư. Tin vào những lời đường mật, hoa mỹ không có thật, nhiều người đã, đang trở thành nạn nhân, cuối cùng tiền vẫn mất mà tật vẫn mang...

Số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết đều tăng cao so với năm ngoái

Đến nay, cả nước đã có 29 ca tử vong do sốt xuất huyết, số ca mắc tăng cao tại nhiều địa phương.

Số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết đều tăng cao so với năm ngoái

Đến nay, cả nước đã có 29 ca tử vong do sốt xuất huyết, số ca mắc tăng cao tại nhiều địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục