(HBĐT) - Để thực hiện thống nhất quy định về chế độ, chính sách đối với cán bộ luân chuyển giai đoạn 2016-2020 được quy định tại Điều 14, Chương IV, Quyết định số 222, ngày 13/5/2016 của BTV Tỉnh ủy, ngày 8/2/2017, Văn phòng Tỉnh ủy và Sở Tài chính đã ban hành Văn bản số 1584 về việc hướng dẫn về chính sách hỗ trợ đối với cán bộ luân chuyển theo Quyết định số 222, ngày 13/5/2016 của BTV Tỉnh ủy về việc luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2016-2020.

 

Theo đó, phần nội dung chi và mức chi nêu rõ: Cán bộ luân chuyển tiếp tục được duy trì trong danh sách cán bộ quy hoạch (tại đơn vị trước khi luân chuyển) nếu vẫn đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn quy định. Trường hợp cán bộ được luân chuyển đến vị trí công tác khác mà phụ cấp chức vụ mới thấp hơn phụ cấp chức vụ hiện đang đảm nhiệm thì được bảo lưu phụ cấp chức vụ hiện hưởng trong thời gian luân chuyển. Được hưởng các quyền lợi như cán bộ của đơn vị nơi luân chuyển đến.

 

Chính sách hỗ trợ đối với cán bộ luân chuyển được quy định rõ:

 

a. Hỗ trợ một lần luân chuyển 5 triệu đồng/người;

 

b. Hỗ trợ đi lại: Tính theo khoảng cách từ nơi thường trú, tạm trú đến cơ quan công tác mới:

 

- Từ 10 km đến dưới 30 km được hỗ trợ 800.000 đồng/người/ tháng.

 

- Từ 30 km trở lên được hỗ trợ 1.200.000 đồng/ người/tháng.

 

c, Hỗ trợ thêm cho cán bộ nữ 300.000 đồng/ người/ tháng.

 

 Về kinh phí thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ luân chuyển được quy định: Các cơ quan, đơn vị có cán bộ luân chuyển đến làm việc đảm bảo kinh phí chi trả chế độ, chính sách cho cán bộ luân chuyển và một số nội dung khác.

 

Hàng năm, căn cứ kế hoạch luân chuyển được BTV cấp ủy phê duyệt và chế độ, định mức quy định tại Quyết định số 222-QĐ/TU, các cơ quan, đơn vị lập dự toán kinh phí thực hiện cùng với dự toán chi thường xuyên của các cơ quan, đơn vị gửi văn phòng cấp ủy.

 

Các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí được giao theo chế độ tài chính hiện hành. Việc quyết toán được thực hiện theo từng trường hợp và các chứng từ liên quan đến chế độ luân chuyển cán bộ. Các đơn vị phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của các hồ sơ kế toán việc sử dụng thanh, quyết toán nguồn kinh phí được sử dụng.

 

Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc, đề nghị các cơ quan, đơn vị kịp thời phản ánh về Văn phòng Tỉnh ủy (đối với các cơ quan khối Đảng) và  Sở Tài chính (đối với các sở, ngành, đoàn thể) để tổng hợp, phối hợp với các cơ quan chức năng báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.                                      

 

                                                                         Thuý Hằng (TH)

 

           

 

Các tin khác


Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài

(HBĐT) - Thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền các cấp đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo (KN-TC) của công dân nhằm góp phần ổn định tình hình ANCT - TTATXH tại cơ sở. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn còn nhiều vụ việc khiếu nại phức tạp kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân.

Thi hành án dân sự đã thụ lý 3.571 việc

(HBĐT) - Theo Cục Thi hành án dân sự, 6 tháng đầu năm, toàn ngành Thi hành án dân sự đã thụ lý 3.571 việc, giảm 41 việc, tương đương 1,14% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, số cũ chuyển sang 806 việc, số thụ lý mới 2.765 việc, giảm 97 việc so với cùng kỳ năm 2018. Số việc ủy thác là 39 việc, số việc phải thi hành 3.532 việc.

Phát hiện, bắt 35 vụ, 39 đối tượng phạm tội về ma tuý

(HBĐT) - Thực hiện đợt cao điểm hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2019 và Phương án số 1078/PA-C41-C47 của Bộ Công an, trong tháng 6, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã phát hiện, bắt 35 vụ, 39 đối tượng phạm tội về ma tuý. Thu giữ 8 bánh và 57,5 gr heroin, 2.658 viên và 10,88 kg ma tuý tổng hợp cùng nhiều tang vật có liên quan.

Xử lý hình sự 217 đối tượng phạm tội đánh bạc

Theo thống kê, 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã xác lập nhiều chuyên án đấu tranh, triệt phá 150 vụ, bắt 575 đối tượng phạm tội đánh bạc. Thu giữ tổng số tiền 922,37 triệu đồng. Trong đó, cơ quan chức năng đã hoàn thiện hồ sơ xử lý hình sự 33 vụ với 217 đối tượng; xử lý hành chính 117 vụ với 358 đối tượng. 

Xã Tiền Phong đẩy mạnh phổ biến pháp luật đến cán bộ, nhân dân

(HBĐT) - "Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn là nhiệm vụ quan trọng mà cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực thực hiện trong thời gian qua. Thông qua tuyên truyền, phổ biến góp phần nâng cao tư tưởng, nhận thức và kiến thức pháp luật của cán bộ, nhân dân, giúp người dân yên tâm sinh sống, lao động và sản xuất” - đồng chí Xa Văn Thức, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong (Đà Bắc) khẳng định. 

GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT: Quy định về gửi giữ di chúc

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hải (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định việc gửi giữ di chúc như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục