(HBĐT) - Vừa qua, tại UBND xã Đoàn Kết, Phòng Tư pháp huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị giao ban nhiệm vụ công tác năm 2019. Dự hội nghị có công chức Tư pháp – Hộ tịch của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


Phòng Tư pháp huyện Đà Bắc trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tư pháp, hộ tịch năm 2018.


Sau khi lắng nghe báo cáo kết quả công tác tư pháp, hộ tịch trong năm 2018, các đại biểu dự hội nghị đã tiến hành thảo luận, góp ý kiến về phương hướng, giải pháp trong công tác tư pháp năm 2019. Trong đó có nhiều ý kiến liên quan đến vấn đề khó khăn về kinh phí trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; chú trọng hơn nữa việc đào tạo đội ngũ hòa giải ở cơ sở và những khó khăn, vướng mắc trong công tác hộ tịch. Ngoài ra, lãnh đạo UBND một số xã, thị trấn cũng đã nêu ra một số ý kiến, đề xuất để nâng cao hiệu quả công tác tư pháp, hộ tịch năm 2019.


Tại hội nghị, Phòng Tư pháp huyện Đà Bắc đã trao kỷ niệm chương, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tư pháp, hộ tịch năm 2018.Viết ĐàoCác tin khác


Những nội dung cơ bản của Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở” giai đoạn 2019 - 2022

(HBĐT) - Ngày 18/4/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 428/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022”.

Phát hiện, xử lý 20 vụ vi phạm pháp luật về môi trường

(HBĐT) - Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực môi trường, trong tháng 6, lực lượng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) phát hiện, xử lý 20 vụ vi phạm pháp luật về môi trường.

Toàn tỉnh xảy ra 52 vụ tội phạm về trật tự xã hội

(HBĐT) - Theo thống kê của lực lượng chức năng, trong tháng 6, toàn tỉnh xảy ra 52 vụ tội phạm về trật tự xã hội, tăng 14 vụ so với tháng 5. Hậu quả làm 22 người bị thương, tài sản thiệt hại ước tính 1,88 tỷ đồng.

Công tác hòa giải ở cơ sở góp phần ổn định an ninh trật tự địa phương

(HBĐT) - Nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ hòa giải cơ sở, là một trong những giải pháp được UBND xã Dân Hạ (Kỳ Sơn) đề ra nhằm tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần ổn định an ninh trật tự (ANTT) địa phương.

Hà Nội: Triệt phá nhóm đối tượng lừa bán vé máy bay giá rẻ

Tháng 2/2019, Phạm Văn Hòa do nợ nần nên đã bàn với Ngô Thị Hoàng Điệp lập một tài khoản Facebook để thực hiện hành vi lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ cho người Việt Nam đang lao động ở nước ngoài.

Đại gia Lê Thanh Thản sa lầy, khách hàng ngồi trên đống lửa

Cuối cùng việc Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố đã không còn là tin đồn. Trước đó ông từng có phát ngôn sốc "ai thích kiện cứ kiện".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục