(HBĐT) - Trong quý I, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã vận động nhân dân giao nộp và thu hồi được 275 khẩu súng, 62 viên đạn các loại. Ngoài ra, Công an các địa phương vận động nhân dân giao nộp và thu hồi được 87 vũ khí thô sơ, 21 bộ xung kích điện dùng để đánh bắt thuỷ sản.


Riêng trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán 2019, lực lượng chức năng đã vận động thu hồi được hơn 200 khẩu súng, 56 viên đạn các loại, 87 vũ khí thô sơ, 19 bộ xung kích điện. Qua đó, tích cực góp phần đảm bảo, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra các vụ việc mất ANTT nghiêm trọng.

 

* Phát hiện, bắt giữ 67 vụ, 89 đối tượng phạm tội về ma tuý

Theo Công an tỉnh, trong 3 tháng đầu năm nay, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các địa phương trong toàn tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 67 vụ, 89 đối tượng phạm tội về ma tuý. Tang vật thu giữ gồm 9 bánh và 85,17 gr heroin, tổng trọng lượng khoảng 3,2 kg; 1.287 viên và 510,74 gr ma tuý tổng hợp.

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán 2019, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang 46 vụ, 66 đối tượng, thu giữ 1.394 gr heroin, 1.930 viên ma tuý tổng hợp, 700,8 gr ma tuý đá, 318,7 gr thuốc phiện.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04) - Công an tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma tuý (C04) - Bộ Công an và Công an tỉnh Hưng Yên phá chuyên án, bắt 4 đối tượng vận chuyển trái phép 50 bánh heroin, 3 kg ma tuý dạng đá tại huyện Mỹ Hào (Hưng Yên). Trong đó có 3 đối tượng là người ở huyện Mai Châu.


P.V


Các tin khác


140 cán bộ được bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 11 - 13/6, Thanh tra tỉnh đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo. 

Tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho trên 74 nghìn lượt người

(HBĐT) - Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, trong năm 2018 và 5 tháng đầu năm nay, Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố phối hợp với ngành chức năng, các địa phương tổ chức được 347 hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho trên 74 nghìn lượt người.

Nhiều đổi mới trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông

(HBĐT) - Đồng chí Lê Xuân Cử, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh cho biết: Những năm gần đây, tình hình vi phạm Luật Giao thông đường bộ diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông (TNGT) tăng cả về số vụ và số người chết, bị thương. Trong 5 tháng đầu năm nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 35 vụ TNGT, làm chết 30 người và bị thương 24 người, tăng 5 vụ, tăng 1 người bị thương so với cùng kỳ năm ngoái. Để nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người dân, những năm qua, Ban ATGT tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về Luật Giao thông đường bộ đến các địa phương trong tỉnh. Trong đó, chú trọng tuyên truyền đến những địa bàn trọng điểm vi phạm và học sinh từ cấp tiểu học trở lên.

Trở ngại trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật ở xã Chí Đạo

(HBĐT) - Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) giữ vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT để thúc đẩy phát triển kinh tế. Tuy nhiên, xã Chí Đạo (Lạc Sơn) gặp không ít trở ngại trong việc đưa kiến thức pháp luật đến với người dân.

Phát hiện sai phạm trên 36,7 tỷ đồng qua các cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành

(HBĐT) - Thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, trong 5 năm qua (2014 - 2019), lực lượng thanh tra trong toàn tỉnh đã tiến hành thực hiện 1.477 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua đó, đã phát hiện sai phạm với tổng số tiền là 36.783,83 triệu đồng.

Giải đáp pháp luật: Quy định xử phạt tội hành nghề mê tín, dị đoan

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thủy (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết người phạm tội hành nghề mê tín, dị đoan bị xử phạt như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục