(HBĐT) - Sáng 8/1, hai tàu kiểm ngư mang số hiệu KN - 490, KN - 491 và tàu HQ - 561 đã cập cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành xuất sắc chuyến công tác thay, thu quân đợt 2 năm 2019 và thăm, tặng quà, chúc Tết quân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Kết thúc chuyến công tác, Bộ Tư lệnh hải quân đã trao Huy hiệu Chiến sỹ Trường Sa cho nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong cả nước theo tàu làm nhiệm vụ. 

Trải qua hải trình 19 ngày (21/12/2019 – 8/1/2020), đoàn công tác đã ghé thăm, tặng quà, chúc Tết quân dân 21 đảo (gồm 33 điểm đóng quân) thuộc quần đảo Trường Sa. Theo đó, đoàn công tác đã chuyển hàng chục tấn quà Tết của Bộ Quốc phòng, các tỉnh, thành phố và nhân dân mọi miền trong cả nước gửi tặng quân và dân huyện Trường Sa. Các mặt hàng gửi ra đảo đều mang hương vị Tết cổ truyền của dân tộc như: Gạo nếp, lá dong, chuối xanh, bưởi, lợn, gà, hoa tươi, quất cảnh, mứt, bánh, kẹo. Ngoài ra, Câu lạc bộ "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” cũng đã tiếp nhận và chuyển 3.600 phần quà của nhân dân trên mọi miền đất nước gửi đến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, các nhà giàn DK1 và tuyến đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Đại tá Lê Đình Hải, Phó Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 146, Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa cho biết: Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của đồng bào cả nước với cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa. Đồng thời là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để quân và dân trên các đảo vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đoàn kết một lòng, vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió và đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đủ đầy.

Tại buổi gặp mặt sau chuyến công tác, lãnh đạo Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 146 đánh giá cao những đóng góp của gần 150 phóng viên, nhà báo Trung ương và địa phương vào thành công của chuyến công tác. Cũng như những đóng góp trong công tác tuyên truyền toàn diện về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ     quốc.
Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã tặng Huy hiệu chiến sỹ Trường Sa cho các phóng viên, nhà báo theo tàu thực hiện nhiệm vụ.Trong hải trình 19 ngày, đoàn công tác đã trao quà Tết của Bộ Quốc phòng và nhân dân cả nước đến quân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.Cán bộ, chiến sỹ vận chuyển nhu yếu phẩm lên đảo để chuẩn bị đón Tết Canh Tý 2020.Đại diện "Câu lạc bộ vì biển đảo quê hương" đã trao 3.600 suất quà của nhân dân cả nước đến quân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.
 

Viết Đào

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình khử trùng tiêu độc toàn bộ sân vận động phục vụ lễ giao nhận quân 2020

(HBĐT) - Để phục vụ lễ giao nhận quân diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp, chiều 10/2, Ban CHQS Thành phố Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố đã tổ chức phun thuốc tiêu trùng khử độc, vệ sinh toàn bộ sân vận động thành phố, đáp ứng yêu cầu về phòng chống dịch do chủng vi rút corona gây ra.   

Thanh niên cả nước nô nức lên đường nhập ngũ

Sáng 10-2, cùng cả nước, gần 2.500 thanh niên Quảng Nam nô nức lên đường nhập ngũ. Ghi nhận đầu tiên là, năm nay, lễ giao nhận quân tại các địa phương trên địa bàn tỉnh diễn ra nhanh, gọn hơn so các năm trước theo chỉ đạo chung là phòng, chống dịch bệnh nCoV. Song, công tác giao quân vẫn trang trọng, bảo đảm an toàn, hoàn thành đúng kế hoạch.

Sẵn sàng cho lễ giao nhận quân 

(HBĐT) - Cho tới thời điểm này, các địa phương trong tỉnh đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, bảo đảm cho ngày Lễ giao nhận quân năm 2020 thực sự là ngày hội tòng quân, diễn ra trang trọng, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm, đáp ứng yêu cầu đề ra.

Điều chỉnh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020 khi có dịch viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona

(HBĐT) - Ngày 6/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh đã ký Văn bản hỏa tốc số 133/UBND-NC về việc điều chỉnh tổ chức Lễ giao nhận quân khi đang có dịch viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona. 

Huyện Lương Sơn: Nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

(HBĐT) - Những năm qua, Ban CHQS huyện Lương Sơn luôn chú trọng nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP-AN, từ đó, giữ vững "trận địa tư tưởng của Đảng” ngay trong lực lượng vũ trang (LLVT), cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đây cũng chính là giải pháp quan trọng nhằm tăng cường công tác quốc phòng - quân sự địa phương (QP-QSĐP), ổn định ANCT-TTAXH trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục