(HBĐT) - Ngày 26/12, tại trường tiểu học và THCS Khoan Dụ, Ban điều hành dự án "Nâng cao năng lực của các cấp chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khoẻ trong tình huống khẩn cấp” tỉnh đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức "Ngày hội phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro, thảm họa và xây dựng trường học an toàn”.


Các em học sinh trường Tiểu học và THCS xã Khoan Dụ tham gia phần thi vẽ tranh trong "Ngày hội phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro, thảm họa và xây dựng trường học an toàn”.

Là địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ, ngành giáo dục huyện Lạc Thuỷ đã xác định ngoài việc giáo dục kiến thức cho các em học sinh, các nhà trường trên địa bàn huyện, nhất là ở các xã thuộc vùng trũng và ven sông Bôi cần phải chú trọng đến việc giáo dục cho các em kỹ năng sống, kỹ năng phòng ngừa và ứng phó với với những thảm họa sẽ xảy ra như thiên tai lũ lụt, sạt lở đất, cháy nổ, đuối nước, biến đổi khí hậu hay điện giật. Nhằm giúp các em có thể bảo vệ an toàn tính mạng và cuộc sống của chính bản thân các em, gia đình và cộng đồng.

Tham gia ngày hội phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro, thảm họa và xây dựng trường học an toàn. Các em học sinh được tham gia 3 phần thi đó là phần thi tiểu phẩm, thi vẽ tranh và thi rung chuông vàng. Đối với các em, ngày hội đã thực sự mang lại nhiều ý nghĩa, bởi các em không chỉ nhận được nhiều kiến thức về kỹ năng sống mà còn được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và thể hiện tài năng của mình thông qua các tiểu phẩm và  tranh vẽ có chủ đề về bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống quanh em.

Hà Chung (Đài Lạc Thủy)

 


Các tin khác


Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng

Ngày 29/11, Sở Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2023.

Người “giữ hồn” cho nghề làm cơm lam Mường Động

Từ bao đời nay, các thế hệ con cháu Mường Động đã giữ gìn món ăn truyền thống cơm lam của cha ông để lại. Qua bao thăng trầm, nhưng người dân khu Mớ Đá, thị trấn Bo, huyện Kim Bôi vẫn giữ được "hồn” nghề, tạo ra sản phẩm đặc trưng. Hiện nay, cơm lam Mường Động trở thành món ăn nổi tiếng được nhiều người biết đến và được bán nhiều tại điểm khu du lịch Suối khoáng.

Niềm vui xóm Tiện

Đưa tôi đi trên con đường xóm vừa được trải bê tông, anh Bùi Văn Khánh, Trưởng xóm Tiện, xã Thung Nai (Cao Phong) cho biết: Trong năm nay xóm được Nhà nước đầu tư 3 công trình. Đây là công trình đường bê tông được nâng cấp với chiều dài 1,7km, hoàn thành cách đây 2 tháng. Trước đây đường từ trung tâm xã về xóm nhỏ, nhiều năm xe trọng tải lớn đi qua nên xuống cấp. Nay được mở rộng, bê tông dày thuận lợi cho xe đi lại, tránh nhau nên bà con phấn khởi lắm.

Bàn giao nhà nghĩa tình cựu chiến binh cho hội viên nghèo xã Tú Lý

Ngày 27/11, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Cựu chiến binh huyện Đà Bắc tổ chức bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên Hà Thanh Khuẩn, xóm Tràng, xã Tú Lý (Đà Bắc).

42 người được tiếp nhận vào làm việc, học nghề tại “Phiên chợ của tình người” huyện Lạc Sơn

Ngày 28/11, Công an tỉnh phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức "Phiên chợ của tình người” dành cho người chấp hành án hình sự tại cộng đồng, người tái hoà nhập cộng đồng và người lao động trên địa bàn huyện Lạc Sơn năm 2023.

Phụ nữ huyện Yên Thủy thiết thực hoạt động nhân đạo, từ thiện

Thời gian qua, hoạt động nhân đạo, từ thiện góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ, trẻ em, người yếu thế trong cộng đồng là một trong những điểm nhấn trong hoạt động của Hội Phụ nữ các cấp huyện Yên Thủy. Qua đó kịp thời hỗ trợ phụ nữ và các đối tượng yếu thế vượt qua khó khăn, vươn lên xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục