(HBĐT) - Ngày 26/12, tại trường tiểu học và THCS Khoan Dụ, Ban điều hành dự án "Nâng cao năng lực của các cấp chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khoẻ trong tình huống khẩn cấp” tỉnh đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức "Ngày hội phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro, thảm họa và xây dựng trường học an toàn”.


Các em học sinh trường Tiểu học và THCS xã Khoan Dụ tham gia phần thi vẽ tranh trong "Ngày hội phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro, thảm họa và xây dựng trường học an toàn”.

Là địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ, ngành giáo dục huyện Lạc Thuỷ đã xác định ngoài việc giáo dục kiến thức cho các em học sinh, các nhà trường trên địa bàn huyện, nhất là ở các xã thuộc vùng trũng và ven sông Bôi cần phải chú trọng đến việc giáo dục cho các em kỹ năng sống, kỹ năng phòng ngừa và ứng phó với với những thảm họa sẽ xảy ra như thiên tai lũ lụt, sạt lở đất, cháy nổ, đuối nước, biến đổi khí hậu hay điện giật. Nhằm giúp các em có thể bảo vệ an toàn tính mạng và cuộc sống của chính bản thân các em, gia đình và cộng đồng.

Tham gia ngày hội phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro, thảm họa và xây dựng trường học an toàn. Các em học sinh được tham gia 3 phần thi đó là phần thi tiểu phẩm, thi vẽ tranh và thi rung chuông vàng. Đối với các em, ngày hội đã thực sự mang lại nhiều ý nghĩa, bởi các em không chỉ nhận được nhiều kiến thức về kỹ năng sống mà còn được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và thể hiện tài năng của mình thông qua các tiểu phẩm và  tranh vẽ có chủ đề về bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống quanh em.

Hà Chung (Đài Lạc Thủy)

 


Các tin khác


Huyện Cao Phong: 250 người tham gia hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động

(HBĐT) - Ngày 17/5, UBND huyện Cao Phong đã tổ chức phát động Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022. Có 250 cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, người lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn đã đến dự, hưởng ứng.

BIDV Hòa Bình trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 18/5, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hòa Bình (BIDV Hòa Bình) đã trao tặng xe ô tô cứu thương phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) cho BVĐK tỉnh.

Sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao

(HBĐT) - Khi bước vào cao điểm mùa hè, nhu cầu sử dụng điện thường tăng đột biến khiến tiền điện tăng cao. Để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Qua đó, góp phần hạn chế tình trạng quá tải lưới điện, hạn chế sự cố điện có thể xảy ra.

Giải ngân 160 triệu đồng cho vay cơ sở mầm non ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(HBĐT) - Chiều 17/5, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đã giải ngân 2 món vay đầu tiên của chương trình cho vay cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Triển khai các biện pháp phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em tại các công trình hồ, đập thủy lợi

(HBĐT) - Nhằm chủ động phòng ngừa các rủi ro, phòng tránh tai nạn đuối nước xảy cho người dân nói chung và trẻ em nói riêng tại các công trình hồ đập thủy lợi, nhất là trong thời gian nghỉ hè sắp tới của học sinh các cấp trong địa bàn tỉnh.

Lời cảm ơn

(HBĐT) - Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình; các ban, sở, ngành, đoàn thể, cơ quan, tổ chức hội, doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn, các đoàn thể, tổ chức hội, doanh nghiệp, trường học... thuộc huyện Lạc Sơn, huyện Đà Bắc; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, Công an xã, các Chi ủy, chi bộ, đoàn thể trực thuộc Đảng ủy xã Xuất Hóa; Ban tang lễ và Chi ủy, chi bộ, các chi hội đoàn thể, tổ, nhóm xóm Xưa Hạ, xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn... cùng toàn thể các gia đình thông gia, liên gia, bà con láng giềng, họ hàng, bạn bè thân hữu gần xa đã đến viếng, gửi lời chia buồn, phục vụ tổ chức tang lễ và tiễn đưa chồng/cha/ông/cụ của chúng tôi là cụ Bùi Văn Dương: Sinh ngày 20/01/1940; từ trần ngày 13/5/2022 về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục