(HBĐT) -Ngày 08/1, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức trao Quyết định và cấp giấy chứng nhận thương binh cho 14 đồng chí là quân nhân đã chuyển ra ngoài Quân đội.


Thừa uỷ quyền của lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 3, các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao Quyết định và giấy chứng nhận thương binh cho 14 đồng chí là quân nhân đã chuyển ra ngoài Quân đội.

Theo Quyết định số 18/QĐ-BTL của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 trong đợt I năm 2019, toàn tỉnh có 14 đồng chí là quân nhân đã chuyển ra ngoài quân đội đủ điều kiện được hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi theo Nghị định số 99/2018/NĐ-CP ngày 12/7/2018 của Chính phủ. Trong đó, có 8 đồng chí có mức thương tật làm mất đi 21% sức khoẻ, 5 đồng chí có mức thương tật làm mất từ 22 - 25% sức khoẻ và 1 đồng chí có mức thương tật làm mất 29% sức khoẻ. Cùng với việc cấp giấy chứng nhận thương binh, được sự uỷ quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cũng đã trao Quyết định trợ cấp thương tật hàng tháng cho 14 đồng chí và tổ chức chi trả tổng số tiền truy lĩnh cho các đồng chí là trên 943 triệu đồng.

Đây là việc làm mang ý nghĩa xã hội to lớn trong việc góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, cũng như thể hiện sự tri ân đối với những người đã đóng góp một phần xương máu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

                                                                                                    PVCác tin khác


Tạo sự bứt phá để giảm nghèo về thông tin và truyền thông

(HBĐT) - Đưa thông tin, truyền thông (TT, TT) về cơ sở không chỉ giúp các địa phương triển khai chính sách kịp thời, đầy đủ mà còn giúp người nghèo nắm được thông tin, các chính sách giảm nghèo, học hỏi những gương sáng, điển hình thoát nghèo để vươn lên. Bám sát chỉ đạo của tỉnh, những năm gần đây, Sở TT&TT đã tích cực triển khai, thực hiện dự án "Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” - 1 trong 5 dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững (CTMTQG GNBV) giai đoạn 2016 - 2020.

Ấm lòng từ những căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”

(HBĐT) - "Vậy là từ giờ gia đình tôi không còn phải sống trong căn nhà sàn cũ kỹ, siêu vẹo với tâm trạng lo lắng, bất an khi mùa mưa lũ về. Có nhà mới, cuộc sống sẽ vơi bớt khó khăn, cực nhọc, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống”. Đó là những chia sẻ chân tình của ông Bùi Văn Nhới, hội viên cựu chiến binh (CCB) xóm Chù Bụa, xã Mỹ Hòa-hộ được Hội CCB huyện Tân Lạc hỗ trợ xây dựng, bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội” trong tháng 6 vừa qua.

Lắp đặt camera phát hiện, xử lý xe quá khổ, quá tải ở Thái Bình

Trao đổi với Nhân Dân điện tử chiều 16-7, ông Trần Lâm Thao, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng, thuộc UBND huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình cho biết: Cho đến nay, việc xe chở vật liệu xây dựng quá khổ, quá tải hoạt động trên địa bàn từ cảng Trà Lý đến Khu công nghiệp huyện chưa thuyên giảm, vì vậy Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải đã ký văn bản đề nghị các đơn vị chức năng tham mưu lắp đặt camera để theo dõi, xử lý triệt để vi phạm này.

Ủng hộ trên 128 triệu đồng thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, năm 2019, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ xây dựng mô hình sinh kế "Chăn nuôi bò sinh sản” tại xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Mô hình được triển khai thực hiện từ tháng 3/2019 từ nguồn lực huy động của hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh. Đến nay, tổng số tiền ủng hộ thu được trên 128 triệu đồng.

Khu vui chơi cho trẻ - Cách làm hay ở Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Nhằm giúp cho trẻ em tâm lý thoải mái không lo sợ khi vào bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc phối hợp với Huyện Đoàn Đà Bắc đầu tư khu vui chơi cho trẻ ngay tại bệnh viện. Đây là mô hình thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc bởi việc chữa bệnh không chỉ cần dùng thuốc mà những vấn đề tâm lý, thư giãn cho bệnh nhân cũng vô cùng quan trọng.

Đổi thay từ thực hiện chính sách dân tộc ở xã Văn Nghĩa

(HBĐT) - Văn Nghĩa là xã thuộc Chương trình 135 của huyện Lạc Sơn. Thời gian qua, xã tích cực triển khai các nội dung trong chiến lược công tác dân tộc, lồng ghép với các chương trình mục tiêu quốc gia và chính sách phát triển KT-XH của tỉnh. Qua đó, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn được ổn định và ngày càng cải thiện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục