(HBĐT) - Chiều 14/1, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác Ban chỉ đạo chăm sóc người có công, xây dựng và điều hành quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tới thăm, tặng quà Tết các đối tượng chính sách ở huyện Mai Châu.

 


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy Mai Châu trao quà Tết cho các gia đình chính sách 2 xã Pù Bin, Noong Luông. 

Với truyền thống "uống nước nhớ nguồn”, "lá lành đùm lá rách”, tại xã Noong Luông, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cùng một túi quà cho 50 hộ gia đình chính sách là hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng của 2 xã Noong Luông, Pù Bin. Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc các gia đình đón năm mới an lành, đầm ấm, năm mới thành công mới. Đồng thời mong cấp ủy, chính quyền phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để lãnh đạo địa phương ngày càng phát triển sau khi 2 xã được sáp nhập; tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống các gia đình chính sách để gia đình nào cũng có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

Chiều cùng ngày, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà hai thương binh nặng hạng 1/4 là ông Hà Văn Ây ở xóm Piềng Đậu, xã Noong Luông và ông Bùi Thanh Nha ở xóm Tiền Phong, xã Mai Hạ.Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà thương binh nặng Hà Văn Ây ở xóm Piềng Đậu, xã Noong Luông.

Thăm các thương binh nặng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tình cảm sâu sắc với những người lính Cụ Hồ đã có nhiều đóng góp cho hòa bình, độc lập của Tổ quốc. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí chúc gia đình các thương binh dồi dào sức khỏe, đón Tết bình an, tiếp tục phát huy truyền thống, phát triển kinh tế, góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp.

                                                                                                 HNCác tin khác


Dịch vụ "đi chợ thuê" nở rộ trong mùa dịch COVID-19

Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và thực hiện cách ly toàn xã hội thì nhiều người tiêu dùng đã chọn phương thức mua hàng online hoặc gọi điện thoại. Nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt những thay đổi này để cho ra đời một dịch vụ mới là đi chợ thuê.

Trải nghiệm chợ đầu mối thuốc nam đất Bắc

(HBĐT) - Theo những cụ cao niên ở thôn Chợ Bến, xã Thanh Cao (Lương Sơn), chợ Bến xưa kia rất sầm uất và phát triển. Chợ không chỉ phục vụ cho xã mà nhiều xã lân cận, hàng hóa đa dạng, phong phú. Hiện nay, chợ Bến không còn là chợ trung tâm của nhiều xã vùng Nam Lương Sơn như trước nhưng mặt hàng thuốc nam vẫn được bày bán nhiều. Dần dần, chợ Bến trở thành một trong những chợ đầu mối thuốc nam lớn nhất nhì khu vực phía Bắc.

Xã Văn Nghĩa: Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ

(HBĐT) - Thực hiện các phong trào do Đoàn Thanh niên xã phát động, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) xã Văn Nghĩa (Lạc Sơn) đã tích cực hưởng ứng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ đối với các hoạt động xã hội.

Bố trí viên chức giải quyết công việc đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, công văn của UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công văn của BHXH Việt Nam về việc tiếp nhận, giải quyết TTHC trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, BHXH tỉnh đẩy mạnh thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua giao dịch điện tử.

Hà Nội: Tuyệt đối không để dịch chồng dịch

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội sẽ chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, thiết bị y tế phòng, chống dịch; bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế; nâng cao năng lực phòng, chống dịch COVID-19, nhất là trong thời gian chuyển mùa, tuyệt đối không để dịch chồng dịch.

Việt Nam đã có 63 ca được công bố khỏi bệnh

Ngày 1-4, có hai bệnh nhân tại Ninh Thuận và ba bệnh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi tại Việt Nam lên 63.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục