(HBĐT) - Ngày 18/5, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến với UBND các huyện, thành phố về đánh giá tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 42, ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Quyết định số 15, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh. 

Thực hiện Nghị quyết số 42, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành đã khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn, tích cực triển khai các nội dung liên quan để đảm bảo việc chi trả trợ cấp diễn ra kịp thời, đúng đối tượng. Tính đến 15h, ngày 17/5, việc chi trả cho đối tượng người có công, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội đã cơ bản hoàn tất. Toàn tỉnh đã thực hiện chi trả hỗ trợ cho 246.801 người, tổng số tiền trên 207 tỷ đồng, đạt 99,8%. Trong đó, nhóm người có công, bảo trợ xã hội đã tiến hành chi trả đạt 100%.

Riêng nhóm người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo đạt 99%; số người chưa nhận hỗ trợ theo danh sách phê duyệt là 2.927 người do bị trùng danh sách, đối tượng đã mất, do vắng mặt tại địa phương chưa liên lạc được.

Hiện nay, song song với việc hoàn thành chi trả cho đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, thời gian tới, tỉnh ta sẽ tập trung triển khai thực hiện hỗ trợ đối với người lao động, hộ kinh doanh cá thể, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 15/5/2020; Sở LĐ-TB & XH ban hành Công văn số 694/LĐTBXH-VP về việc triển khai và hướng dẫn triển khai thực hiện hỗ trợ đối với người lao động, hộ kinh doanh cá thể, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại hội nghị, lãnh đạo các huyện, thành phố đã có nhiều kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện triển khai thực hiện hỗ trợ đối với người lao động, hộ kinh doanh cá thể, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các sở, ban, ngành địa phương phải khẩn trương triển khai thực hiện việc hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Đối tượng hỗ trợ được hưởng từ 2 chính sách trở lên theo quy định thì chỉ được hưởng 1 chế độ hỗ trợ cao nhất; không hỗ trợ đối tượng tự nguyện không tham gia.


Dương Liễu

Các tin khác


Cụm thi đua số 1: Sơ kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ, tổng kết Tháng Nhân đạo năm 2020

(HBĐT) - Ngày 3/7, Cụm thi đua số 1 - Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh miền núi Tây Bắc và TP Hải Phòng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, tổng kết Tháng Nhân đạo năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ các tỉnh: Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và TP Hải Phòng.

Hội LHPN huyện Yên Thủy tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Trong giai đoạn 2015-2020, phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) được các cấp Hội Phụ nữ huyện Yên Thủy cụ thể hóa phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ (CB, HVPN). Từ đó, tạo động lực mới để các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Khám, phát thuốc cho 300 người, trao nhà “Chữ thập đỏ” trị giá 150 triệu đồng tại phường Dân Chủ

(HBĐT) - Ngày 2/7, Cụm thi đua số 1 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh miền núi Tây Bắc và Hội CTĐ thành phố Hải Phòng phối hợp với Phòng khám Đa khoa Bình Dân, CLB Thiện nguyện Áo Xanh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, trao nhà CTĐ cho người dân tại phường Dân Chủ (thành phố Hòa Bình). 

Thành Đoàn Hòa Bình ta quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

(HBĐT) - Sáng 2/7, tại xã Độc Lập, Ban Thường vụ Thành Đoàn Hòa Bình phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020. Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, TP Hòa Bình và trên 300 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham dự buổi lễ.

12 Luật có hiệu lực từ 1/7/2020

Từ ngày 1/7/2020, 12 Luật sẽ có hiệu lực như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật Giáo dục năm 2019; Luật Thư viện;..

Cuộc sống người dân đảo lộn vì nắng nóng

(HBĐT) - Tỉnh ta cũng như nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đang trải qua những ngày nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao, cuộc sống của nhiều người dân trở nên vất vả vì ít nhiều bị đảo lộn. Để đảm bảo hiệu quả lao động, sản xuất, nhiều người lao động đã chủ động thay đổi khung thời gian làm việc, hoặc có nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe dưới môi trường làm việc khắc nghiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục