(HBĐT) - Ngày 15/7, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ ba, khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và các vị ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin tóm tắt tình hình KT-XH của tỉnh 6 tháng đầu năm.

Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm. Theo đó, MTTQ các cấp đã tích cực thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động đã đề ra. Tình hình các tầng lớp Nhân dân ổn định, tin tưởng và chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các cuộc vận động, phong trào thi đua do MTTQ và các tổ chức CT-XH chủ trì phát động được triển khai đa dạng. Việc phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 nhận được hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh (tiếp nhận tiền và hàng hóa trị giá trên 12 tỷ đồng);công tác phân bổ, hỗ trợ thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. MTTQ các cấp đã tổ chức giám sát nhiều lĩnh vực, vấn đề được cử tri, Nhân dân quan tâm, nhất là việc chi trả gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Hệ thống tổ chức, cán bộ MTTQ tại các đơn vị thực hiện sáp nhập được kiện toàn.

Hội nghị đã thảo luận làm rõ thêm kết quả, chỉ ra hạn chế và thống nhất 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt là tuyên truyền về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Đại hội thi đua yêu nước cấp tỉnh, toàn quốc. Tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026...

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin tóm tắt tình hình KT-XH của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong đó, nhấn mạnh những thông tin về tăng trưởng kinh tế và những vấn đề Nhân dân quan tâm... Đồng chí đề nghị, MTTQ các cấp tăng cường tuyên truyền để cán bộ, đảng viên, Nhân dân đồng thuận, chung sức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ tỉnh đã đề ra.

Hội nghị đã thông báo các trường hợp thôi tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XV và hiệp thương dân chủ bổ sung 1 ủy viên. 

 

Cẩm Lệ


Các tin khác


Ngôi nhà chung ấm áp cho người có công

(HBĐT) - Mỗi năm đón tiếp, điều dưỡng từ 1.600 - 1.800 đối tượng là người có công (NCC) trong và ngoài tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo thuộc diện Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu về nghỉ dưỡng, Trung tâm điều dưỡng NCC Kim Bôi luôn đáp ứng chu toàn. Thoải mái, dễ chịu, đúng với trạng thái an dưỡng để chăm sóc sức khỏe…, đó là nhận xét chung của các đối tượng là những NCC khi trở về từ mái nhà chung ấm áp này.

Viettel Hoà Bình trao thưởng 2 lượng vàng SJC cho khách hàng tham gia chương trình “4G 0 đồng”

(HBĐT) - Ngày 18/9, Viettel Hoà Bình tổ chức lễ trao thưởng 2 lượng vàng SJC 9999 cho 2 khách hàng trong tỉnh tham gia chương trình "4G 0 đồng” của Viettel.

Huyện Kim Bôi: Chi trả trợ cấp cho 286 đối tượng theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ

(HBĐT) - Ngày 17/9, Ban CHQS huyện Kim Bôi tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho đối tượng theo Quyết định số 49, ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.           

Ngành Bảo hiểm xã hội: Đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến

(HBĐT) - Chị Hoàng Thị Hồng ở phường Phương Lâm (TP Hòa Bình), lao động tại một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cho biết: Từ khi biết được cách tra cứu thông tin BHXH trên cổng Dịch vụ công (DVC) BHXH, tôi nắm rõ thông tin về việc đóng BHXH, BHYT, BHTN của cá nhân và cũng đã chia sẻ, hướng dẫn cho nhiều người. Chỉ cần vào Cổng DVC rồi điền một số thông tin cá nhân là đã nhận được kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN cá nhân trong những năm gần đây. Trong đó, thông tin được diễn giải chi tiết về tổng tiền lương đóng, lương chính, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp nghề, mức đóng, tổng số tiền đã đóng...           

Bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em

(HBĐT) - Thực hiện năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, xây dựng nhiều mô hình, địa chỉ tin cậy, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm... hiệu quả, nhằm đảm bảo an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

Hủy và lùi giờ hàng loạt chuyến bay do bão số 5

Theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) về việc đóng cửa các sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Chu Lai (Quảng Nam) đến hết 20 giờ ngày 18-9, do ảnh hưởng bão số 5 (tên quốc tế là Noul), các hãng hàng không đã hủy và lùi giờ hàng loạt chuyến bay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục