Ngày 23-10, tại TP Thái Nguyên, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đăng cai, tổ chức Hội thảo với chủ đề "Nâng cao chất lượng hoạt động Hội, báo chí góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”. Đại diện lãnh đạo T.Ư Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía bắc và TP Hà Nội dự.


Hội thảo "Nâng cao chất lượng hoạt động Hội, báo chí góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”.

Hội thảo diễn ra sau khi Đảng bộ các tỉnh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 nên rất có ý nghĩa đối với Hội Nhà báo và những người làm báo khu vực miền núi phía bắc và TP Hà Nội.

Các tham luận trình bày tại hội thảo đã chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp để cơ quan báo chí, hội viên nâng cao chất lượng tuyên truyền đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; đề xuất, kiến nghị nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo các tỉnh.

Chủ đề của hội thảo được trình bày, phân tích, lý giải, chia sẻ phương pháp nghiệp vụ đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống bằng nhiều góc độ, như: đa dạng hóa hình thức tuyên truyền nghị quyết của Đảng, tổ chức các cuộc thi viết, bồi dưỡng chính trị cho hội viên; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong đội ngũ hội viên nhà báo.

        Theo Báo Nhân dân

Các tin khác


Ấm áp Tết vì người nghèo

(HBĐT) - Buổi trao quà Tết cho các hộ nghèo của xã Toàn Sơn (Đà Bắc) dịp xuân mới Tân Sửu 2021 tràn đầy niềm phấn khởi và ấm áp tình người. Bà Nguyễn Thị Dung ở xóm Rãnh là hộ nghèo neo đơn được nhận quà xúc động chia sẻ: Hai vợ chồng tôi lấy nhau không có con, chồng đã mất, một mình sống trong căn nhà xuống cấp. Nhờ sự quan tâm, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp và cộng đồng, tôi đã được sống trong căn nhà đại đoàn kết vững chãi. Tết năm nào tôi cũng được nhận quà và thăm hỏi, động viên, thấy được an ủi, ấm lòng. Dịp này, 83 hộ nghèo của xã cùng được nhận quà Tết, gồm tiền và hàng hóa.

Trao cơ hội “Về nhà ăn Tết” cùng chương trình “Xuân trao yêu thương”

"Xuân trao yêu thương” là chương trình nghệ thuật Chào Xuân của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội phối hợp cùng Công ty Deco Nam Việt tổ chức, không chỉ đem đến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, vui tươi, mà còn trao cơ hội có được cái tết ấm áp, sum vầy cho những hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhi nghèo.

Tặng 14 suất quà cho Hội Nông dân xã Quý Hòa

(HBĐT) - Chiều 25/1, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Lạc Sơn tổ chức tặng 14 suất quà cho Hội Nông dân xã Quý Hòa, trong đó tặng 12 suất quà cho các chi hội trưởng hội nông dân các xóm, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Hội CCB tỉnh tặng 128 suất quà Tết cho hội viên cựu chiến binh

(HBĐT) - Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, ngày 26/1, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã tổ chức trao tặng quà Tết cho hội viên CCB thuộc diện hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Trao tặng 231 suất quà cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn

(HBĐT) - Công đoàn Công ty TNHH Coasia CM VINA vừa phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức hoạt động từ thiện "Xuân trao yêu thương" tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Nâng cao nhận thức pháp luật cho đối tượng chấp hành án và tái hòa nhập cộng đồng

(HBĐT) - Năm 2018, thực hiện Quyết định số 1830 của Ban Chỉ đạo thực hiện đề án của Bộ Công an, tỉnh đã triển khai đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hoà nhập cộng đồng, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang, cơ nhỡ giai đoạn 2018 - 2021”. Qua hơn 2 năm triển khai, đề án đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của các đối tượng chấp hành án phạt tù, đối tượng hòa nhập cộng đồng và trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục