(HBĐT) - Được đi làm gần nhà, công việc không quá vất vả lại tranh thủ làm lúc nông nhàn, có mức lương ổn định là điều bất kỳ lao động nữ nông thôn nào cũng mong muốn. Với nhiều lao động nữ đang sống ở các xã: Đông Bắc, Bình Sơn, Kim Bôi, Xuân Thủy, Nam Thượng, Vĩnh Đồng của huyện Kim Bôi, hay các xã: Ngọc Mỹ (Tân Lạc), Vũ Bình (Lạc Sơn), Phú Thành (Lạc Thủy), mong ước ấy đã trở thành hiện thực từ khi Công ty TNHH MTV Hùng Như Kim Bôi đầu tư mở xưởng may gia công túi xách siêu thị tại địa phương.


Công ty TNHH MTV Hùng Như Kim Bôi với ngành nghề may túi xách siêu thị tạo việc làm và thu nhập ổn định cho trên 300 lao động nông thôn.

Chúng tôi đến xưởng may xã Đông Bắc, cảm nhận được không khí làm việc sôi động. Chỗ này, chị em thoăn thoắt may đáy túi, chỗ kia, chị em ráp các phần quai, thân để tạo ra một chiếc túi hoàn thiện, trên sàn, các em mới vào học việc xếp những chiếc túi xinh xắn màu sắc bắt mắt thành từng chồng. Tạm dừng may, chị Trần Thị Ngàn, xóm Rạnh, xã Đông Bắc cho biết: Năm nay là năm thứ 3 tôi làm việc tại xưởng may này. Trước đây, tôi chủ yếu làm nông nghiệp, thu nhập bấp bênh. Khi vào đây làm việc, tôi được đào tạo nghề may, công đoạn của tôi là may miệng túi, bình quân 1 ngày tôi may được trên 1.000 sản phẩm, thu nhập từ 120-150 nghìn đồng/ngày.

Công ty TNHH MTV Hùng Như Kim Bôi được thành lập và đi vào hoạt động cuối năm 2013, ngành nghề chính là gia công khoảng 10 loại túi xách trong siêu thị chất liệu PP, cung cấp trực tiếp cho Công ty CP Casablanca Việt Nam xuất đi thị trường EU với số lượng lớn, ổn định.

Vừa kiểm tra chất lượng sản phẩm, anh Bùi Quang Hùng, Phó Giám đốc Công ty vừa chia sẻ về cơ duyên đến với nghề may túi xách siêu thị. Trước đây, thu nhập gia đình chủ yếu từ cửa hàng may đo quần áo, sau chuyển sang nhận gia công quần áo cho các công ty, doanh nghiệp may mặc hàng chợ, rồi nhận gia công sản phẩm túi xách siêu thị cho một xưởng sản xuất ở thị trấn Bo (Kim Bôi). Đến năm 2013, vợ chồng anh đầu tư mua lại 35 chiếc máy may cũ chuyển hẳn sang may gia công túi cho siêu thị. Từ 1 cơ sở, đến nay, Công ty TNHH MTV Hùng Như Kim Bôi đã mở rộng thêm 10 xưởng may trong, ngoài huyện với số lượng gần 300 máy may. Công ty tạo việc làm cho trên 300 lao động nữ nông thôn, thu nhập ổn định từ 3-5 triệu đồng/người/tháng.

Sau gần 7 năm thành lập, hiện trung bình mỗi tháng, Công ty gia công khoảng 1 triệu sản phẩm; doanh thu năm sau cao hơn năm trước. Điều đáng ghi nhận là Công ty đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn huyện Kim Bôi và các huyện lân cận. Hàng năm, Công ty đều đóng góp ngân sách và dành một phần lợi nhuận để thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo, đền ơn - đáp nghĩa tại địa phương.

Anh Bùi Quang Hùng cho biết thêm: May túi xách siêu thị là nghề mới, nhưng công việc may túi không quá phức tạp, chỉ cần học khoảng 1 tuần là người lao động có thể sử dụng máy thuần thục, nắm được các kỹ thuật may cơ bản, gia công túi theo từng công đoạn. Loại túi được sản xuất là loại tự hủy, thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân. Thời gian tới, công ty dự kiến tiếp tục mở rộng quy mô nhà xưởng, đầu tư thêm trang thiết bị, máy móc, đa dạng hóa sản phẩm. Qua đó, tạo việc làm ổn định cho công nhân, góp phần giải quyết việc làm và phát triển KT-XH địa phương.


Hải Linh


Các tin khác


Trên 14 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" các cấp

(HBĐT) - Năm 2020, công tác xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" được MTTQ các cấp trong tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ. Toàn tỉnh đã vận động được trên 14,2 tỷ đồng.

Xung quanh việc Công ty cổ phần Tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Newzeland tổ chức đón khách thăm quan Nhà máy sữa

(HBĐT) - Hai tháng qua, nhiều cựu chiến binh, người cao tuổi ở Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội… được Công ty CP Tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Newzeland gửi thư mời thăm quan dây chuyền sản xuất sữa dinh dưỡng tại nhà máy Newzealand milk, địa chỉ thôn Năm Lu, xã Hòa Sơn (Lương Sơn). Sau khi thăm quan, công ty tổ chức hội thảo, tư vấn bán hàng.       

Huyện Lạc Thủy: Xây dựng nếp sống mới, văn minh ở thôn, xóm, khu dân cư

(HBĐT) - Theo quy định, ngày 25 hàng tháng, tất cả hộ dân thôn Đồng Phú, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy) tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Đây là điều đã được quy định rõ trong quy ước và được 100% người dân đồng tình, nhất trí.

Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp sáng tạo lần thứ III

(HBĐT) - Ngày 30/11, tại trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Hòa Bình, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp sáng tạo lần thứ III, Đối thoại doanh nhân trẻ với thanh niên khởi nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước. Khoảng 250 thanh niên (TN) là các doanh nhân trẻ, TN khởi nghiệp tiêu biểu trong phát triển kinh tế và ĐVTN trường CĐSP Hoà Bình quan tâm đến khởi nghiệp, lập nghiệp đã tham dự diễn đàn.

Xã Dũng Phong: Đổi mới công tác đăng ký, quản lý hộ tịch

(HBĐT) - Thời gian qua, xã Dũng Phong (Cao Phong) luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện những quyền nhân thân quan trọng của mình. Do đó, công tác đăng ký, quản lý hộ tịch (ĐK, QLHT) của xã có nhiều chuyển biến tích cực.

Hội thi kiến thức và kỹ năng cung cấp dịch vụ hỗ trợ về bình đẳng giới

(HBĐT) - Ngày 30/11, tại Cung Văn hóa tỉnh, liên ngành: LĐ-TB&XH, VH-TT&DL, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh Đoàn phối hợp Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức Hội thi kiến thức và kỹ năng cung cấp dịch vụ hỗ trợ về Bình đẳng giới (BĐG). 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục