(HBĐT) - Ngày 23/7, tại xóm Khú, xã Hợp Tiến (Kim Bôi), Báo Hòa Bình phối hợp với huyện Kim Bôi tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Bùi Văn Xiển, hộ đặc biệt khó khăn của xã. Tham dự có lãnh đạo Báo Hòa Bình, Huyện ủy, MTTQ huyện Kim Bôi. 

 


Lãnh đạo Báo Hòa Bình, Huyện ủy, MTTQ huyện và xã Hợp Tiến bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Bùi Văn Xiển, xóm Khú, xã Hợp Tiến (Kim Bôi).

 Gia đình ông Bùi Văn Xiển là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hợp Tiến, hiện có 4 nhân khẩu gồm 1 mẹ già, 2 vợ chồng không có công ăn việc làm ổn định và 1 con nhỏ bị bệnh tan máu bẩm sinh cùng chung sống trong căn nhà tạm. Trước hoàn cảnh đó, trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Báo Hòa Bình đã phối hợp với MTTQ huyện Kim Bôi và cấp ủy, chính quyền xã Hợp Tiến kêu gọi ủng hộ xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Văn Xiển. Trong đó, từ các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh, Báo Hòa Bình kêu gọi hỗ trợ được 40 triệu đồng, MTTQ huyện Kim Bôi hỗ trợ 30 triệu đồng; anh em họ hàng gia đình ông Bùi Văn Xiển đóng góp gần 30 triệu đồng và hỗ trợ ngày công lao động. Đến nay, sau hơn 2 tháng xây dựng, căn nhà kiên cố có tổng trị giá gần 130 triệu đồng đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng.Đồng chí Đỗ Ngọc Vinh, Phó Tổng Biên tập Báo Hòa Bình trao quà hỗ trợ cho gia đình ông Bùi Văn Xiển.

Tại lễ bàn giao, Báo Hòa Bình và huyện Kim Bôi đã tặng các suất quà cho gia đình ông Bùi Văn Xiển; trong đó, Báo Hòa tặng suất quà trị giá 1 triệu đồng bao gồm vật dụng và nhu yếu phẩm thiết yếu cho gia đình. Qua đây, gia đình ông Bùi Văn Xiển có nhà kiên cố để ở giúp với bớt khó khăn, nhất là khi mùa mưa bão đang diễn ra. Đồng thời cũng là động lực để động viên gia đình tiếp tục cố gắng lao động sản xuất và ổn định cuộc sống. Cũng nhân dịp này, Chi đoàn Báo Hòa Bình đã hỗ trợ 1 triệu đồng cho Đoàn xã Hợp Tiến để gắn biển cảnh báo nguy hiểm tại một số điểm thường xuyên ngập lụt trên địa bàn xã; huyện Kim Bôi đã tổ chức bàn giao một nhà đại đoàn kết khác cũng tại xóm Khú với mức hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình.

Gia Khánh

Các tin khác


Tập huấn công tác truyền thông Công đoàn cho 60 cán bộ công đoàn cơ sở

(HBĐT) - Ngày 28/10, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác truyền thông Công đoàn cho 60 cán bộ lãnh đạo và chuyên viên các ban LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành.

Giá rau xanh tăng cao, người tiêu dùng lo lắng

(HBĐT) - Khoảng 10 ngày trở lại đây, giá các loại rau xanh tăng mạnh, một số loại tăng gấp đôi, gấp ba so với tháng trước. Rau xanh tăng giá quá cao khiến người tiêu dùng gặp khó khăn.

Trao nhà đại đoàn kết cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nuông Dăm

(HBĐT) - Ngày 26/10, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Uỷ ban MTTQ huyện Kim Bôi và cấp ủy chính quyền địa phương đã tổ chức khánh thành, trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Bạch Bá Mạo, xóm Dăm, xã Nuông Dăm (Kim Bôi). 

Huyện Lương Sơn: 135 đoàn viên thanh niên xung kích hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19

(HBĐT) - Từ ngày 23 - 25/10, Huyện Đoàn Lương Sơn đã triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại 6 điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện với tổng số 135 tình nguyện viên tham gia.

Công tác nữ công thiết thực, hiệu quả

(HBĐT)- Thực hiện chương trình công tác nữ công năm 2021, Ban Tuyên giáo và nữ công Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã xây dựng kế hoạch hoạt động; tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện tốt các nội dung kế hoạch năm 2021. Theo đó, trong 9 tháng năm nay, công tác nữ công đạt được những kết quả tích cực.

Huyện Mai Châu: Quan tâm chăm lo đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Tích cực, chủ động triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ sinh kế, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Mai Châu được cải thiện, nhất là hộ dân thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục