(HBĐT) - Hội LHPN xã Mông Hóa vừa nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn - em Nguyễn Duy Cường học sinh lớp 4, trường TH&THCS Dân Hòa. Địa chỉ gia đình tại xóm Gò Bùi, xã Mông Hóa (TP Hòa Bình).


Hội LHPN xã Mông Hóa trao hỗ trợ cho em Nguyễn Duy Cường.

Em Nguyễn Duy Cường là trẻ mồ côi. Cường được gia đình anh Nguyễn Văn Chính nhận nuôi từ năm 2012. Hiện nay, gia đình anh Chính lâm vào hoàn cảnh khó khăn do anh Chính sức khỏe suy giảm, không đảm bảo để lao động.

Chia sẻ với gia đình anh Chính, Hội LHPN xã Mông Hóa quyết định hỗ trợ nhận đỡ đầu cho em Nguyễn Duy Cường trong năm học 2021 – 2022 tổng số tiền 1,8 triệu đồng (Hội chia đều ra hỗ trợ cho Cường mỗi tháng 200 nghìn đồng). Bên cạnh đó sẽ thường xuyên có các hoạt động hỗ trợ tích cực, động viên em và gia đình.

Đây là hoạt động ý nghĩa, động viên, khích lệ và tạo điều kiện cho Cường có cơ hội đến trường, vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện tốt.

Được biết, hoạt động nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các cơ sở Hội LHPN thành phố Hòa Bình chú trọng thực hiện trong những năm gần đây. Tiêu biểu như Hội LHPN thành phố nhận đỡ đầu cháu Lừ Thị Hồng Lợi (tổ 7) từ năm 2017 đến nay. Cháu Lợi mồ côi bố mẹ. Hoạt động tích cực này sẽ được các cơ sở Hội tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.


H.D

Các tin khác


Lãnh đạo UBND tỉnh thăm hỏi gia đình có người bị tử vong do sạt lở đất

(HBĐT) - Chiều 17/10, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh đã tới thăm, chia buồn với gia đình nạn nhân tử vong tại xóm Tát, xã Tân Minh (Đà Bắc). Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Sở Y tế và lãnh đạo huyện Đà Bắc.

Huyện Kim Bôi tiếp nhận công dân trở về từ các tỉnh phía Nam: An toàn và ấm áp

(HBĐT) - Chiều 15/10, chuyến xe chở 16 công dân của huyện Kim Bôi từ thành phố TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã có mặt tại huyện. Khi về đến nơi, nhà xe được hướng dẫn chạy thẳng về khu cách ly đã được UBND huyện chuẩn bị sẵn. Mọi công tác khử khuẩn và đảm bảo an toàn được thực hiện nhanh chóng. Công tác đón, tiếp nhận công dân cũng được UBND huyện Kim Bôi chỉ đạo chặt chẽ. Toàn bộ công dân của huyện đã xét nghiệm PCR và test nhanh, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Họ đã được bố trí chỗ ăn, ngủ và cơ sở vật chất thiết yếu tại khu cách ly đầy đủ, an toàn.

Xóm Tát bàng hoàng trước vụ sạt đất vùi lấp nhà dân

(HBĐT) - Đến nay, sau 1 ngày trôi qua, gia đình người nhà nạn nhân và Nhân dân xóm Táp, xã Tân Minh (Đà Bắc) vẫn còn bàng hoàng trước vụ sạt lở đất san phẳng ngôi nhà làm chết 1 người và bị thương 3 người trong cùng một gia đình. Vụ việc quá bất ngờ và đau lòng. Ngôi nhà nằm sát mép đường, dưới chân đồi núi, chẳng ai có thể nghĩ đất bỗng chốc đổ ập xuống đánh vỡ cột chống, tường nhà đổ ập xuống. Nạn nhân tử vong đã được đưa đi làm thủ tục mai táng, người bị thương cũng được đưa đi cấp cứu, chỉ còn vương lại đống đổ nát, đất đá, chăn, giường và một số đồ đạc còn sót lại chìm trong đất ẩm.

Đất sạt vào nhà dân làm 1 người chết, 3 người bị thương ở xã Tân Minh (Đà Bắc)

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc, do ảnh hưởng liên tiếp của cơn bão số 7 và cơn bão số 8 đã gây mưa trên diện rộng trên địa bàn từ ngày 9 - 17/10.

Nóng: Hà Nội không kiểm tra người và phương tiện qua các chốt kiểm soát

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội cho biết, CSGT không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt trực để ra, vào thành phố.

Gần 60% người trên 18 tuổi ở Đồng Tháp đã được tiêm 1 mũi vaccine

Đồng Tháp có gần 60% dân số từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19. Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao ban về công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh vào tối 15/10.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục