(HBĐT) - Ngày 20/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tân Lạc tổ chức chương trình tặng quà Tết cho người nghèo tại các xã vùng cao trên địa bàn huyện.Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Lạc trao quà cho các hộ nghèo tại xã Ngổ Luông.

Tại các xã Ngổ Luông, Quyết Chiến, Vân Sơn, đoàn đã trao 120 suất quà cho các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn. Mỗi suất quà Tết trị giá 300.000 đồng gồm gạo, bánh kẹo, mứt tết, nhu yếu phẩm với tổng trị giá chương trình đạt 42 triệu đồng.
Chương trình tổ chức nhằm hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Nhâm Dần 2022. Đây là hoạt động ý nghĩa, đầy tính nhân văn, thấm đậm tình người, thể hiện sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, yếu thể trên địa bàn. Qua đó, lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái”, "lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng, giúp người yếu thế trên địa bàn có cái tết no ấm.

Hoàng Anh

Các tin khác


Xã Lâm Sơn giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh

(HBĐT) - Với vị trí nằm trên trục quốc lộ 6, trải dài 7 km từ xóm Kẽm đến xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn (Lương Sơn) có tiềm năng phát triển ngành nghề thương mại, dịch vụ. Mặt khác, thu hút được các doanh nghiệp đầu tư về du lịch, sản xuất công nghiệp. Những năm gần đây, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn không ngừng cải thiện. Xã là một trong những đơn vị thực hiện tốt công tác giảm nghèo, điểm sáng giữ vững 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Chấn chỉnh tình trạng chậm, hủy chuyến bay

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chấn chỉnh tình trạng chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không.

Chế độ trợ cấp đối với cán bộ, chiến sĩ CAND tham gia kháng chiến

Bộ Công an đang xây dựng dự thảo Thông tư quy định về thực hiện chế độ trợ cấp đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân (CAND) tham gia kháng chiến chống Mỹ có dưới 20 năm công tác trong CAND đã thôi việc, xuất ngũ về địa phương theo Quyết định số 53/2010/QĐ-TTg ngày 20/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Huyện Cao Phong: Giao lưu truyền thông “Vì một cộng đồng khoẻ mạnh và an toàn - tích cực tham gia phòng chống tệ nạn xã hội"

(HBĐT) - Tối 29/6, tại sân vận động xã Dũng Phong (Cao Phong), Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT huyện tổ chức chương trình giao lưu truyền thông phòng, chống tệ nạn xã hội (TNXH) có chủ đề "Vì một cộng đồng khoẻ mạnh và an toàn - tích cực tham gia phòng, chống TNXH". Tới dự có đại diện Công an tỉnh - cơ quan thường trực BCĐ 09 tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện Cao Phong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục