Cử tri huyện Đà Bắc kiến nghị: Đề nghị UBND tỉnh quan tâm tiếp tục đầu tư, xây dựng kè chống sạt lở xóm Săng Trạch, xóm Bờ, xã Vầy Nưa hiện nay đã dừng thi công, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của các hộ dân?

UBND tỉnh trả lời: Dự án kè bảo vệ dân cư xóm Bờ và xóm Săng Trạch, xã Vầy Nưa đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1278/QĐ-UBND, ngày 6/8/2010 với tổng mức đầu tư 76,581 tỷ đồng, nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ và các nguồn vốn khác, trong đó, UBND huyện Đà Bắc được giao làm chủ đầu tư dự án. Dự án đã được triển khai từ tháng 10/2011 đến năm 2013 và đã được cấp vốn 28 tỷ đồng. Dự án thuộc danh mục đình hoãn tiến độ theo Nghị quyết số 11/NQ-CP, ngày 24/2/2011 của Chính phủ, theo đó, UBND tỉnh đã đồng ý cho dừng thực hiện dự án trong giai đoạn 2016-2020 tại Văn bản số 768/UBND-NNTN, ngày 15/6/2017 về bổ sung nguồn hoặc đình hoãn thi công.

Để tiếp tục triển khai dự án kè sạt lở bảo vệ dân cư cho các xóm trong dự án, UBND tỉnh giao UBND huyện Đà Bắc lập kế hoạch bổ sung vốn trung hạn giai đoạn 2016-2020 và các năm tiếp theo trình UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định của Luật Đầu tư công.

                                                                                  P.V (TH)

Các tin khác


Xử phạt hành vi nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thu (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức theo quy định của pháp luật về đất đai thì bị xử phạt như thế nào?

Quyền của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong thi hành án dân sự

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Thoa (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vụ việc dân sự có quyền gì trong thi hành án (THA)?

Quy định áp dụng biện pháp ngăn chặn trong xử lý vụ việc cạnh tranh

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hoàng (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc cạnh tranh được áp dụng những biện pháp ngăn chặn nào?

Xử phạt vi phạm quy định về sử dụng các biện pháp gây bất lợi đối với hoạt động công đoàn

Bà Nguyễn Thị Thúy (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp vi phạm quy định về sử dụng các biện pháp kinh tế gây bất lợi đối với hoạt động công đoàn (CĐ) bị xử phạt như thế nào?

Phạm vi bảo vệ kè giao thông đường thủy nội địa

Ông Đinh Văn Tuấn (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết phạm vi bảo vệ kè giao thông đường thủy nội địa được quy định như thế nào?

Xử phạt chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa không đăng ký với UBND cấp xã

Bà Lê Thị Hòa (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa không đăng ký với UBND cấp xã thì bị xử phạt như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục