Cử tri huyện Đà Bắc kiến nghị: Đề nghị UBND tỉnh quan tâm tiếp tục đầu tư, xây dựng kè chống sạt lở xóm Săng Trạch, xóm Bờ, xã Vầy Nưa hiện nay đã dừng thi công, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của các hộ dân?

UBND tỉnh trả lời: Dự án kè bảo vệ dân cư xóm Bờ và xóm Săng Trạch, xã Vầy Nưa đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1278/QĐ-UBND, ngày 6/8/2010 với tổng mức đầu tư 76,581 tỷ đồng, nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ và các nguồn vốn khác, trong đó, UBND huyện Đà Bắc được giao làm chủ đầu tư dự án. Dự án đã được triển khai từ tháng 10/2011 đến năm 2013 và đã được cấp vốn 28 tỷ đồng. Dự án thuộc danh mục đình hoãn tiến độ theo Nghị quyết số 11/NQ-CP, ngày 24/2/2011 của Chính phủ, theo đó, UBND tỉnh đã đồng ý cho dừng thực hiện dự án trong giai đoạn 2016-2020 tại Văn bản số 768/UBND-NNTN, ngày 15/6/2017 về bổ sung nguồn hoặc đình hoãn thi công.

Để tiếp tục triển khai dự án kè sạt lở bảo vệ dân cư cho các xóm trong dự án, UBND tỉnh giao UBND huyện Đà Bắc lập kế hoạch bổ sung vốn trung hạn giai đoạn 2016-2020 và các năm tiếp theo trình UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định của Luật Đầu tư công.

                                                                                  P.V (TH)

Các tin khác


Quy định chấm dứt việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất

(HBĐT) - Bà Trần Thị Thùy (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất chấm dứt trong các trường hợp nào?

Quy định xử lý người có hành vi tham nhũng

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Thạo (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết việc xử lý người có hành vi tham nhũng được quy định như thế nào?

Xử phạt vi phạm quy định về quản lý, sử dụng chứng minh nhân dân

(HBĐT) - Bà Đinh Thị Trang (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp vi phạm quy định về quản lý, sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) bị xử phạt như thế nào?

Quy định cơ sở vật chất nuôi trồng thủy sản trong ao

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Tiến (Kỳ Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết cơ sở nuôi trồng thủy sản trong ao phải đáp ứng những điều kiện gì về cơ sở vật chất?

Quy định chuyển đất trồng lúa nước sang mục đích sử dụng phi nông nghiệp

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Huệ (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết việc chuyển đất trồng lúa nước sang mục đích sử dụng phi nông nghiệp được quy định như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục