Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội thảo.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 2/8, UBND tỉnh đã tổ chức hội thảo triển khai Dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” tại tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội thảo.

 

Trong những năm qua, Bộ NN & PTNT đã có nhiều giải pháp hỗ trợ tỉnh ta trong phát triển lâm nghiệp mà trọng điểm là dự án 661 của Chính phủ. Với sự giúp đỡ của Bộ NN & PTNT và tổ chức JICA Nhật Bản, Dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” sẽ được triển khai tại một số tỉnh vùng Tây Bắc, trong đó có tỉnh ta với các hợp phần hỗ trợ chính sách thúc đẩy việc xây dựng chính sách quan trọng về quản lý tài nguyên thiên nhiên; quản lý rừng bền vững thông qua việc xây dựng và triển khai kế hoạch hành động; chia sẻ kiến thức tăng cường kiến thức tổng hợp và chia sẻ bài học kinh nghiệm.

 

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Nhật Bản, các sở, ngành liên quan nhằm chia sẻ, trao đổi các thông tin về Dự án, những lợi ích mà Dự án mang lại, đồng thời thống nhất, bàn bạc đưa ra cách làm, khung thời gian, cơ chế hợp lý trong triển khai dự án. Theo lịch trình, Dự án khởi động từ tháng 8/2016 đến năm 2020.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là Dự án có ý nghĩa quan trọng trong quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững, giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, mở ra cơ hội mới cho việc huy động, tiếp cận các nguồn hỗ trợ kỹ thuật và tài chính. Để dự án triển khai theo đúng lộ trình, về phía tỉnh khẩn trương kiện toàn Ban chỉ đạo Quản lý & Bảo vệ rừng cấp tỉnh, bổ sung thành viên và nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo, thống nhất lựa chọn xã thí điểm, xúc tiến điều tra tình hình kinh tế - xã hội, bản đồ rừng và xác định ranh giới thôn bản, các hoạt động hội thảo khởi động cấp xã…

 

                                                            

                                                            Bùi Minh    

 

  

Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục