Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội thảo.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 2/8, UBND tỉnh đã tổ chức hội thảo triển khai Dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” tại tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội thảo.

 

Trong những năm qua, Bộ NN & PTNT đã có nhiều giải pháp hỗ trợ tỉnh ta trong phát triển lâm nghiệp mà trọng điểm là dự án 661 của Chính phủ. Với sự giúp đỡ của Bộ NN & PTNT và tổ chức JICA Nhật Bản, Dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” sẽ được triển khai tại một số tỉnh vùng Tây Bắc, trong đó có tỉnh ta với các hợp phần hỗ trợ chính sách thúc đẩy việc xây dựng chính sách quan trọng về quản lý tài nguyên thiên nhiên; quản lý rừng bền vững thông qua việc xây dựng và triển khai kế hoạch hành động; chia sẻ kiến thức tăng cường kiến thức tổng hợp và chia sẻ bài học kinh nghiệm.

 

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Nhật Bản, các sở, ngành liên quan nhằm chia sẻ, trao đổi các thông tin về Dự án, những lợi ích mà Dự án mang lại, đồng thời thống nhất, bàn bạc đưa ra cách làm, khung thời gian, cơ chế hợp lý trong triển khai dự án. Theo lịch trình, Dự án khởi động từ tháng 8/2016 đến năm 2020.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là Dự án có ý nghĩa quan trọng trong quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững, giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, mở ra cơ hội mới cho việc huy động, tiếp cận các nguồn hỗ trợ kỹ thuật và tài chính. Để dự án triển khai theo đúng lộ trình, về phía tỉnh khẩn trương kiện toàn Ban chỉ đạo Quản lý & Bảo vệ rừng cấp tỉnh, bổ sung thành viên và nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo, thống nhất lựa chọn xã thí điểm, xúc tiến điều tra tình hình kinh tế - xã hội, bản đồ rừng và xác định ranh giới thôn bản, các hoạt động hội thảo khởi động cấp xã…

 

                                                            

                                                            Bùi Minh    

 

  

Các tin khác


Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật: Triển khai nhiệm vụ năm 2021    

(HBĐT) - Ngày 20/1, BTV Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 20/1, đoàn công tác do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò tại huyện Tân Lạc. Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo các Sở: NN&PTNT, KH&CN, Tài chính và Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh. 

Tăng cường phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa hanh khô, Tết Nguyên đán

(HBĐt) - UBND tỉnh có Công văn số 55/UBND-NC ngày 14/1/2021 chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PC,CC&CN,CH) mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu năm 2021.

Chú trọng đầu tư, cải tạo lưới điện nông thôn

(HBĐT) - Mặc dù được đầu tư, cải tạo thường xuyên, nhưng hạ tầng lưới điện ở một số khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh vẫn chưa đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân. Do đó, ngành Điện đã, đang chú trọng, ưu tiên nguồn lực để cải tạo, nâng cấp lưới điện ở những khu vực này.

Phòng, chống cháy nổ mùa hanh khô, Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2021

(HBĐT) - Thời tiết hanh khô cuối năm và dịp Tết Nguyên đán cũng như mùa lễ hội, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã, sử dụng ga, điện, nhiên liệu trong sinh hoạt của người dân gia tăng. Thực tế đó tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Để hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh đã gấp rút triển khai các phương án đảm bảo PCCC mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2021. 

Xã Miền Đồi: Chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại

(HBĐT) - Là xã vùng cao của huyện Lạc Sơn, xã Miền Đồi có địa hình đa phần là đồi núi cao, nền nhiệt trung bình vào mùa đông thường thấp hơn từ 2-3oC so với các xã vùng thấp, kèm theo mưa phùn, sương mù dày đặc. Để chủ động phòng, chống rét cho người và gia súc, cấp ủy, chính quyền xã tăng cường thực hiện nhiều giải pháp. Qua đó đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân, đồng thời tránh tình trạng trâu, bò chết rét, thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục