Hội Chữ thập đỏ cứu trợ lương thực, nước uống cho du khách và lái xe bị mắc kẹt trên tuyến quốc lộ 4D Lào Cai - Sa Pa.

Hội Chữ thập đỏ cứu trợ lương thực, nước uống cho du khách và lái xe bị mắc kẹt trên tuyến quốc lộ 4D Lào Cai - Sa Pa.

Ngay sau khi xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại nhiều nơi, tỉnh Lào Cai đã huy động tổng lực nhân công, phương tiện máy móc, tích cực tìm kiếm người bị mất tích và thông các tuyến giao thông liên tỉnh,huyện, xã, nhất là tuyến quốc lộ 4D nối Lào Cai đi khu du lịch Sa Pa.

 

Tính đến nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Lào Cai đã huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường vùng bị thiệt hại để giúp người dân và chính quyền cơ sở khắc phục hậu quả thiên tai. UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo dừng tất cả các cuộc họp, phân công các đồng chí lãnh đạo xuống hiện trường, đến cơ sở để nắm bắt tình hình, chỉ đạo cụ thể khắc phục hậu quả.

Lực lượng cứu hộ sử dụng thuyền hơi để tìm kiếm người mất tich trên sông, suối.

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã quyên góp lương thực, nước uống đem đến khu vực bị ách tắc giao thông trên quốc lộ 4D phát miễn phí cho du khách và lái xe đang bị kẹt tại đây.

 

Tại xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát huy động tổng lực các xã lân cận và các phòng, ban, đoàn thể của huyện tìm kiếm người mất tích và dùng dây cáp và ròng rọc “tiếp vận” lương thực cho 16 hộ dân ở thôn Sùng Hoảng đang bị cô lập bởi trôi mất cầu treo duy nhất nối từ trung tâm xã tới thôn.

 

Ngành giao thông vận tại tỉnh đã huy động hơn 20 máy xúc các loại, trong đó có sáu máy xúc lật và hàng trăm nhân công tập trung bốc xúc hàng nghìn mét khối đất đá sạt lở tại km 119+128 trên quốc lộ 4D. Các lực lượng tại đây đã làm việc liên tục suốt ngày và đêm.

 

Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT và TKCN Lào Cai, đến 8 giờ sáng ngày 6-8, đã tìm được thi thể bốn người, còn sáu người mất tích. Trên tuyến quốc lộ 4D đã tạm thời thông một chiều đường, giải tỏa ách tắc cho hàng trăm du khách bị kẹt tại km km 119+128.

 

Ở các vùng bị thiên tai, ngành nông nghiệp đang cùng với chính quyền cơ sở thống kê thiệt hại và hướng dẫn người dân cứu lúa, hoa màu bị ngập úng.

 

 

                                                                            Theo Nhandan

 

Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục