(HBĐT) - Công đoàn Công ty sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam Hoà Bình, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài (KCN Lương Sơn) vừa khai trương phòng vắt trữ sữa cho nữ công nhân trong thời kỳ cho con bú.

Lãnh đạo Công đoàn các KCN tỉnh, Trưởng Ban nữ công CĐ các KCN, đai điện lãnh đạo công  ty, BCH CĐCS thăm quan phòng vắt trữ sữa cho nữ công nhân trong thời kỳ cho con bú.

 

Phòng vắt trữ sữa có diện tích hơn 30 m2, có điều hoà, 1 tủ lạnh để bảo quản sữa mẹ, có 3 giường và 4 ô kéo rèm có ghế để chị em ngồi vắt sữa một cách kín đáo, các poster vừa trang trí cho thêm sinh động, vừa để hướng dẫn chị em các thao tác vắt, bảo quản và trữ sữa mẹ. Việc vắt sữa được hỗ trợ bằng bộ dụng cụ chuyên dụng. Sữa đựng vào các bình, chai sạch, bảo quản lạnh trong các ngăn tủ theo chế độ chuẩn đã được cài đặt sẵn để sau giờ làm việc, sữa không bị hỏng và trẻ có thể sử dụng bình thường.

 

Chủ tịch công đoàn Công ty cho biết, Công ty có hơn 3.000 lao động nữ, trong đó, hơn 200 công nhân có con nhỏ. Việc triển khai xây dựng Cabin vắt, trữ sữa thật sự có ý nghĩa nhằm giúp lao động nữ thực hiện việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Công đoàn công ty đã mạnh dạn đề xuất lãnh đạo Công ty tạo điều kiện để phòng vắt sữa khai trương và hoạt động hiệu quả.

 

                                                                              Bích Ngọc

                                                               (Công đoàn các KCN tỉnh)

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục