(HBĐT) - Ngày 24/8, tại xã Dân Chủ, TPHB, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Trung tâm truyền thông, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức pháp luật về bảo vệ môi trường, chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho 120 học viên là thành viên, người lao động trong các HTX trên địa bàn.

 

Hiện nay, hoạt động kinh tế hợp tác, HTX có những tồn tại như các HTX có quy mô nhỏ, cơ sở vật chất phục vụ SXKD nghèo nàn, thiếu vốn SXKD...Đặc biệt là nhận thức và chấp hành các quy định pháp luật của các HTX còn nhiều hạn chế. Việc triển khai thực hiện các chính sách đối với người lao động về BHXH, BHYT, BHTN và công tác bảo vệ môi trường tại các HTX nói riêng, khu vực kinh tế hợp tác nói chung còn nhiều khó khăn. Đa số các HTX chưa thực hiện tốt chính sách của Nhà nước về BHXH, hầu hết cán bộ, thành viên, người lao động trong các HTX chưa được đóng BHXH, BHYT, BHTN thông qua HTX, quá trình sản xuất của nhiều HTX chưa chấp hành nghiêm chỉnh, đầy đủ các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường. Nguyên nhân là do các HTX còn khó khăn về tài chính, kết quả SXKD không cao, doanh thu, lợi nhuận và thu nhập của thành viên, người lao động các HTX còn thấp. Mặt khác, trình độ kỹ thuật của các HTX còn lạc hậu, phương pháp canh tác sản xuất truyền thống không thân thiện với môi trường.

 

Lớp tập huấn tập trung vào tuyên truyền về chính sách, pháp luật BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT và BHTN; tuyên truyền nâng cao ý thức về công tác bảo vệ môi trường cho các học viên.

 

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cán bộ, thành viên, người lao động trong HTX nắm bắt, nâng cao nhận thức pháp luật về bảo vệ môi trường và tổ chức triển khai thực hiện tốt tại gia đình, đơn vị mình.

 

                                                                                                

 

                                                                                 Đinh Thắng.

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục