(HBĐT) - Trong 2 ngày 26-27/9, Sở Y tế Hòa Bình phối hợp với Dự án “Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện” do Ngân hàng Thế giới tài trợ tổ chức đào tạo kiến thức về quản lý chất thải y tế cho lãnh đạo và chuyên viên các Bệnh viện, Trung tâm Y tế dự phòng và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

 

Chất thải y tế đã và đang là vấn đề quan tâm của toàn xã hội nói chung và của ngành y tế, môi trường nói riêng. Chất thải y tế tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro lây nhiễm các mầm bệnh hoặc gây nguy hại cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng nếu không được quản lý đúng cách tương ứng với từng loại chất thải. Theo ước tính, một bệnh nhân mỗi ngày thải ra khoảng từ 0,8 đến 1,4 kg chất thải y tế. Trung bình mỗi năm trong toàn tỉnh thải ra gần 300 tấn chất thải y tế.

 

 

                                 Lãnh đạo Sở Y tế phát biểu tại khóa đào tạo.

 

Tại chương trình đào tạo của Dự án, gần 100 lãnh đạo, chuyện viên ngành y tế đã được cung cấp những kiến thức về ảnh hưởng của chất thải y tế đến sức khỏe và môi trường; các chính sách và văn bản pháp luật về quản lý chất thải y tế; hướng dẫn cách thức lập kế hoạch quản lý chất thải trong các cơ sở y tế; phân loại, thu gom, vận chuyển, lưu giữ chất thải y tế; xử lý nước thải y tế; quản lý chất thải khí trong cơ sở y tế; an toàn vệ sinh lao động, ứng phó với sự cố trong quản lý chất thải y tế; quan trắc môi trường y tế; đẩy mạnh công tác đào tạo và truyền thông về quản lý chất thải y tế…

 

 

Hồng Dung (Trung tâm TT-GDSK)

 

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục