Galaxy Note7 tưởng chừng như là chiếc điện thoại hoàn hảo nhất, sẽ đem tới sự thành công lớn nhất mà Samsung từng đón nhận. Tuy nhiên giờ đây nó lại là smartphone đem nhiều rắc rối nhất cho nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới này.

 

Một người đàn ông man tên Jonathan Strobel đã đâm đơn kiện – được cho là lần đầu tiên – Samsung vì chiếc Galaxy Note 7 đã gây ra một vụ nổ. Ông Strobel đã bị bỏng nặng sau khi chiếc phablet này nổ tung trong túi quần trước của ông. Strobel đang đi bộ tới một cửa hàng tiện lợi vào ngày 9.9 trước khi tai nạn này xảy ra.

Để lấy chiếc điện thoại ra, ngón cái của Strobel đã bị bỏng, không chỉ vậy, chân phải của ông này cũng đã bị cháy phần da nặng. Keith Pierro, luật sư của Strobel, nói rằng thân chủ của mình “… có một vết bỏng cấp độ 2, mang hình hài của chiếc điện thoại, ở bê hông đùi phải. Không may đối với thân chủ của tôi, việc đổi trả máy mới của Samsung vào thời điểm đó vẫn chưa được ban hành.” Đây chính là quyết định sai lầm nhất của Samsung khi phải tới 15.9 họ mới chính thức đưa ra thông báo về việc đổi máy Galaxy Note7 mới.

 

Trong khi đó, giới truyền thông kêu gọi toàn bộ người sử dụng Galaxy Note7 cần phải tắt điện thoại ngay. Những thông báo này đã được lan truyền từ trước ngày 9.9, khi mà ông Strobel bị thương. Không cần phải học luật cũng biết, Samsung sẽ chỉ vào những thông báo tràn lan trên mạng xã hội, phươg tiện thông tin đại chúng và nghi vấn tại sao ông Strobel không những không tắt điện thoại của mình, mà lại còn tự gây nguy hiểm cho bản thân khi để nó trong túi quần trước. Tuy nhiên chắc chắn rằng Samsung sẽ phải chuẩn bị tinh thần và đón nhận những “gạch đá” vì quyết định thu hồi và đổi trả sản phẩm vô cùng chậm trễ của mình.

Nhà sản xuất này nói rằng họ sẽ không bình luận bất cứ điều gì về trường hợp này. Đơn kiện, được gửi từ hội đồng bang Florida tại thành phố Palm Beach, yêu cầu bồi thường cho những đau đớn, vết thương mà chiếc điện thoại gây ra, tiền lương mà ông này mất khi phải nghỉ làm trog khi nhập viện vì chiếc Note7.

 

Chúng ta chắc chắn sẽ thấy rất nhiều vụ kiện nữa về phía Samsung trong thời gian tới. Theo như báo cáo, Samsung đã nhận tới 92 báo cáo về việc Galaxy Note7 có viên pin bị quá nhiệt, 26 báo cáo cháy nnổ và 55 báo cáo hư hại tài sản do nó gây ra.

Đen đủi cho Samsug, ngày mà Strobel bị thương do Note7, cũng chính là ngày mà họ bị kiện bởi một người đàn ông khác tên là Daniel Ramirez. Ông này bị chiếc Samsung Galaxy S7 edge nổ tung trong túi áo khiến ông bị bỏng độ 2 và độ 3 xung quanh vết thương. Ramirez đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật ghép da đau đớn trong khi nhập viện vì chấn thương.

 

                                                   Theo báo Lao động

 

 

Các tin khác


Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Huyện Lương Sơn: Uớc thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục