Galaxy Note7 tưởng chừng như là chiếc điện thoại hoàn hảo nhất, sẽ đem tới sự thành công lớn nhất mà Samsung từng đón nhận. Tuy nhiên giờ đây nó lại là smartphone đem nhiều rắc rối nhất cho nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới này.

 

Một người đàn ông man tên Jonathan Strobel đã đâm đơn kiện – được cho là lần đầu tiên – Samsung vì chiếc Galaxy Note 7 đã gây ra một vụ nổ. Ông Strobel đã bị bỏng nặng sau khi chiếc phablet này nổ tung trong túi quần trước của ông. Strobel đang đi bộ tới một cửa hàng tiện lợi vào ngày 9.9 trước khi tai nạn này xảy ra.

Để lấy chiếc điện thoại ra, ngón cái của Strobel đã bị bỏng, không chỉ vậy, chân phải của ông này cũng đã bị cháy phần da nặng. Keith Pierro, luật sư của Strobel, nói rằng thân chủ của mình “… có một vết bỏng cấp độ 2, mang hình hài của chiếc điện thoại, ở bê hông đùi phải. Không may đối với thân chủ của tôi, việc đổi trả máy mới của Samsung vào thời điểm đó vẫn chưa được ban hành.” Đây chính là quyết định sai lầm nhất của Samsung khi phải tới 15.9 họ mới chính thức đưa ra thông báo về việc đổi máy Galaxy Note7 mới.

 

Trong khi đó, giới truyền thông kêu gọi toàn bộ người sử dụng Galaxy Note7 cần phải tắt điện thoại ngay. Những thông báo này đã được lan truyền từ trước ngày 9.9, khi mà ông Strobel bị thương. Không cần phải học luật cũng biết, Samsung sẽ chỉ vào những thông báo tràn lan trên mạng xã hội, phươg tiện thông tin đại chúng và nghi vấn tại sao ông Strobel không những không tắt điện thoại của mình, mà lại còn tự gây nguy hiểm cho bản thân khi để nó trong túi quần trước. Tuy nhiên chắc chắn rằng Samsung sẽ phải chuẩn bị tinh thần và đón nhận những “gạch đá” vì quyết định thu hồi và đổi trả sản phẩm vô cùng chậm trễ của mình.

Nhà sản xuất này nói rằng họ sẽ không bình luận bất cứ điều gì về trường hợp này. Đơn kiện, được gửi từ hội đồng bang Florida tại thành phố Palm Beach, yêu cầu bồi thường cho những đau đớn, vết thương mà chiếc điện thoại gây ra, tiền lương mà ông này mất khi phải nghỉ làm trog khi nhập viện vì chiếc Note7.

 

Chúng ta chắc chắn sẽ thấy rất nhiều vụ kiện nữa về phía Samsung trong thời gian tới. Theo như báo cáo, Samsung đã nhận tới 92 báo cáo về việc Galaxy Note7 có viên pin bị quá nhiệt, 26 báo cáo cháy nnổ và 55 báo cáo hư hại tài sản do nó gây ra.

Đen đủi cho Samsug, ngày mà Strobel bị thương do Note7, cũng chính là ngày mà họ bị kiện bởi một người đàn ông khác tên là Daniel Ramirez. Ông này bị chiếc Samsung Galaxy S7 edge nổ tung trong túi áo khiến ông bị bỏng độ 2 và độ 3 xung quanh vết thương. Ramirez đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật ghép da đau đớn trong khi nhập viện vì chấn thương.

 

                                                   Theo báo Lao động

 

 

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục