(HBĐT) - Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh vừa có Công điện khẩn số 143/ CĐ-BCH điện: Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, TP Hòa Bình; các sở, ngành; Đài PT-TH tỉnh, Báo Hòa Bình.

Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.ư, từ ngày 20/11, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm. Đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đến nay.

Thực hiện Công điện số 91/CĐ-T.ư hồi 16h ngày 19/11/2017 của Văn phòng Ban chỉ đạo T.ư về PCTT. Để chủ động đối phó với không khí lạnh, rét đậm,

PCTT&TKCN tỉnh đề nghị Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, TP Hòa Bình, các sở, ngành triển khai thực ngay một số nội dung sau:

1.Thường xuyên cập nhật diễn biến của không khí lạnh, thông tin kịp thời trên các phương tiện để mọi người dân, nhất là vùng cao, vùng sâu, vùng xa biết, chủ động phòng tránh.

2. Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn giữ khô nền, ấm chuồng và đảm bảo vệ sinh chuồng nuôi; tuyên truyền, vận động người dân không cho trâu, bò làm việc, chăn thả tự do, đưa về nuôi nhốt, có kiểm soát khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp; chủ động dự trữ thức ăn tinh và thức ăn khô đảm bảo phòng chống đói, rét cho đàn gia súc.

3. Chỉ đạo hướng dẫn chi tiết kỹ thuật chăm sóc cây vụ đông, cây ăn quả và các loại hoa, cây cảnh khác để bảo đảm sinh trưởng và phát triển. Đôn đốc việc thu hoạch các loại hoa màu để hạn chế thiệt hại. Các địa phương căn cứ tình hình thời tiết cụ thể, các sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ chủ động chỉ đạo hướng dẫn địa phương, thôn, xóm các biện pháp phòng, chống phù hợp bảo đảm an toàn cho người và vật nuôi, cây trồng.

4. Đài PT-TH tỉnh, Báo Hòa Bình, hệ thống phát thanh, truyền tin ở các địa phương, thôn, bản thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của thời tiết; tăng cường thời lượng phát sóng truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết; thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh theo số điện thoại: 02183. 852.309; email: thuyloihb@gmail.com.

P.V (TH)

 


Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục