(HBĐT) - Theo UBND huyện Yên Thuỷ, thực hiện Thông báo của UBND tỉnh về tình hình đầu tư và các giải pháp giải quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại KCN Lạc Thịnh (Yên Thuỷ), tháng 2/2018, huyện Yên Thuỷ được cấp 95.917 triệu đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh để bồi thường, hỗ trợ GPMB 77,4 ha đất thuộc KCN Lạc Thịnh. Trong đó, cấp bổ sung có mục tiêu 11.334 triệu đồng; cấp tạm ứng 84.583 triệu đồng.


Từ ngày 10 - 11/2/2018, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB huyện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 147/148 hộ có liên quan với số tiền 94.679 triệu đồng, bằng 90% số tiền hỗ trợ, bồi thường được phê duyệt. Số tiền còn lại là 1.238 triệu đồng.

Quá trình chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB, các ngân hàng thương mại, Ngân hàng CSXH đóng trên địa bàn huyện đã huy động các hộ gửi tiền tiết kiệm được 78,5 tỷ đồng, chiếm 82,89% số tiền đã chi trả. Với kết quả đó, đến nay, KCN Lạc Thịnh đã có 187,4 ha đất sạch phục vụ thu hút đầu tư.

 

Đức Phượng


Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục