(HBĐT) - Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tới các huyện: Mai Châu, Tân Lạc, Lạc Sơn, Cao Phong, Kỳ Sơn, Lạc Thủy.


Qua tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới các cấp có thẩm quyền. Trong đó, nhiều ý kiến, kiến nghị thuộc lĩnh vực giao thông được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp truyền tải tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành T.ư như: (1) Đề nghị ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục quan tâm xem xét, phê duyệt nguồn vốn để bố trí thanh toán nợ đọng công trình cải tạo, nâng cấp đường 12B, đoạn km 18 + 00 - km 47 + 300, tỉnh Hòa Bình theo đề nghị của Chính phủ tại Tờ trình số 535, ngày 13/11/2017 của Chính phủ. (2) Đề nghị Chính phủ , Bộ GTVT xem xét, kiểm tra, có biện pháp xử lý ngập úng đoạn km 131 + 100 - km 131 + 300, QL6 thuộc địa phận huyện Mai Châu đảm bảo tình hình TTATGT trong mùa mưa lũ. (3) Tuyến QL 15A, đoạn qua huyện Mai Châu bị xuống cấp nặng (do các phương tiện trọng tải lớn chở nguyên vật liệu thi công thủy điện Trung Sơn và thủy điện Hồi Xuân, tỉnh Thanh Hóa chạy qua). Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10 (tháng 10/2017) đoạn đường đã bị xói lở ở nhiều vị trí. Đề nghị Chính phủ, Bộ GTVT xem xét, nâng cấp tuyến đường này. (4) QL 6, tuyến nhánh thành phố Hòa Bình và dốc Cun từ nhiều năm qua vẫn luôn được biết đến là "điểm đen” về tai nạn giao thông. Kiến nghị Bộ GTVT sớm có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trên những cung đường này.


T.H (TH)


Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục