Chiều 12-8, tại đường hầm sông Sài Gòn, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hồ Chí Minh và Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn (đường Mai Chí Thọ, quận 2, TP Hồ Chí Minh).


Lực lượng phòng cháy và chữa cháy thực hiện dập tắt đám cháy trong đường hầm.

Tình huống giả định được đưa ra trong buổi diễn tập là: Một xe ô-tô hai tấn, lưu thông qua hầm hướng từ quận 2 sang quận 1. Do xe này chở quá tải, động cơ bị vù ga tự cháy, thời điểm đó, một xe tải và một xe taxi bốn chỗ chạy phía sau do bị bất ngờ nên đã đâm liên hoàn vào xe tải bị nạn gây ùn tắc trong đường hầm. Do các xe bị nạn rất gần nhau nên nguy cơ cháy xảy ra rất cao. Trong khi đó, nhiều phương tiện cơ giới khác cũng đang lưu thông, khi thấy tai nạn đã tìm cách thoát nạn gây nên tình trạng hỗn loạn.

Chỉ sau khoảng năm phút, lửa đã bao trùm các phương tiện bị nạn, đồng thời có nguy cơ cháy lan đến các hộp điện, cáp thông tin,… trong hầm. Tại hiện trường, có sáu nạn nhân bị bất tỉnh, 14 nạn nhân khác bị thương ở nhiều mức độ khác nhau.

Trước tình huống đó, các cơ quan phối hợp buổi diễn tập đã tổ chức, triển khai nhanh chống các nguồn lực tại chỗ để xử lý tình huống. Cụ thể, hơn 100 cán bộ, công nhân cuả Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn đã tổ chức các phòng chức năng thực hiện khẩn cấp việc báo cháy, tổ chức hướng dẫn thoát nạn, thực hiện việc chữa cháy bằng các phương tiện chữa cháy được trang bị,… Tiếp đó, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hồ Chí Minh huy động 128 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trực tiếp điều hành, hướng dẫn và tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Ngoài ra, các đơn vị liên quan như: quận 1, quận 2, điện lực, cấp nước, y tế,… cũng cử lực lượng tham gia vào buổi diễn tập này.

Sau gần 30 phút, đám cháy đã được dập tắt, các nguy cơ về cháy nổ đã được khống chế an toàn.

Sơ cấp cứu các nạn nhân bị nạn.

Hầm sông Sài Gòn là một trong những hạng mục quan trọng của tuyến đường Mai Chí Thọ được hoàn thành cuối năm 2011. Đây là hầm dìm vượt sông duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này.

Công trình có quy mô hiện đại nhất Đông Nam Á này dài 1,49 km; rộng 33 m; cao 9 m với sáu làn xe (mỗi bên ba làn cho cả ô-tô và xe máy). Ngoài ra, hầm còn có hai làn đường thoát hiểm hai bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km/giờ.

Hiện, mỗi ngày có hơn 47 nghìn ô-tô, 230 nghìn đến 270 nghìn xe máy lưu thông qua hầm.

TheoNhanDan

Các tin khác


Bàn giao kỹ thuật nuôi ong và làm rượu cần cho người dân bản Ngòi, xã Ngòi Hoa

(HBĐT) - Ngày 22/3, Công ty CP Du lịch Hòa Bình tổ chức bàn giao kỹ thuật nuôi ong và làm rượu cần cho người dân bản Ngòi, xã Ngòi Hòa (Tân Lạc).

Hòa Bình hưởng ứng chủ đề “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau”

(HBĐT) - "Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau” là chủ đề của ngày Nước thế giới năm 2019. Qua đó nhằm điều chỉnh, cụ thể những cam kết trong Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, mọi người đều phải được hưởng lợi: "Dù bạn là ai, dù bạn ở đâu, nước là quyền của con người bạn”. Đối với tỉnh ta, những năm qua, nhờ việc đẩy mạnh các chương trình cung cấp nước sạch, nước sinh hoạt hợp vệ sinh, nhất là vùng nông thôn đã có những đổi mới rõ rệt. Bằng nhiều giải pháp hữu hiệu đã đưa nước hợp vệ sinh đến với nhiều bản, làng vùng sâu, vùng xa, vùng cao trên địa bàn.

Cuối tuần miền bắc đón không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (21-3), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng đêm mai (22-3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Khảo sát địa điểm xây dựng dự án sản xuất điện mặt trời kết hợp với nông nghiệp 4.0

(HBĐT) - Ngày 20/3/2019, Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với UBND huyện Lương Sơn tổ chức khảo sát địa điểm xây dựng dự án sản xuất điện mặt trời kết hợp với nông nghiệp 4.0 tại thị trấn Lương Sơn(huyện Lương Sơn). 

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan Nhà nước

(HBĐT) - Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn tỉnh được quan tâm, góp phần thay đổi phong cách làm việc của các cấp lãnh đạo, cán bộ, công chức, doanh nghiệp; nâng cao hiệu quả công việc, chất lượng phục vụ tổ chức, doanh nghiệp và người dân của các cơ quan Nhà nước.

Miền Bắc nồm ẩm, miền Nam triều cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (20-3), thời tiết các tỉnh miền bắc và miền trung không mưa, trời hửng nắng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục nắng gắt, riêng miền đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.