(HBĐT) - Sáng ngày 17/8, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án đường kết nối đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 12B đi Quốc lộ 1.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Đây là dự án có tổng chiều dài hơn 10km đi qua 2 huyện Lạc Sơn và Yên Thủy. Trong đó, trên địa bàn huyện Yên Thủy dự án đi qua 7 xóm của 2 xã Bảo Hiệu và Lạc Lương với chiều dài 8,87km. Tổng diện tích ảnh hưởng là 17,98 ha với 420 hộ bị ảnh hưởng. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến một số công trình giao thông, thủy lợi của địa bàn 2 xã Bảo Hiêu, Lạc Lương quản lý...

Theo yêu cầu tiến độ dự án thì đến 30/6/2018 phải bàn giao được 80% mặt bằng sạch. Trước ngày 30/9/ 2018 hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng. Đến ngày 16/8, huyện Yên Thủy đã ban hành thông báo thu hồi đất nằm trong dự án. Đã họp thông báo và các cơ chế chính sách bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng....đã thực hiện xong việc cắm mốc và nhận mốc. Đã bàn giao cho đơn vị thi công 6km. Bên cạnh những kết quả đạt được,  dự án cũng còn một số vướng mắc đó là việc cắm mốc một số đoạn tuyến còn sai sót dẫn đến chậm thời gian. Diện tích thửa đất nông nghiệp sau khi thu hồi còn lại quá nhỏ hẹp không thể canh tác các hộ đề nghị thu hồi hết...một số hộ bị ảnh hưởng không mất nhà nhưng nhà lại nằm trong hành lang giao thông, cách phạm vi an toàn của đường rất gần. Có nguy cơ mất an toàn giao thông khi công trình hoàn thành...có 7 hộ bị ảnh hưởng đất ở, nhà ở cần phải bố trí tái định cư. Tình trạng tranh chấp quyền sử dụng đất của một số hộ vẫn còn....

Thông qua việc đi thực tế và ý kiến của các bên, kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các huyện bị ảnh hưởng cần sớm bố trí thời gian làm việc cụ thể với sở ngành liên quan để giải quyết vấn đề giá cả bồi thường. Đối với huyện Yên Thủy cần sớm giải quyết số vướng mắc còn lại. Bố trí tăng cường nhân lực để giải phóng mặt bằng. Các sở, ngành liên quan cần phối hợp với huyện, xã và đơn vị thi công để đẩy nhanh tiến độ. Góp phần đảm bảo kế hoạch, chương trình  dự án sớm hoàn thành

Xuân Thiên
(Đài Yên Thủy)

Các tin khác


Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xã Yên Trị: Trại lợn xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường

(HBĐT) - Ngày 29/11/2022, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy ký ban hành Quyết định số 25 về việc "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai" đối với hộ ông Nguyễn Văn Phong ở xóm Minh Sơn, xã Yên Trị do không thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác. Cụ thể, hộ ông Phong tự ý xây dựng chuồng trại chăn nuôi với diện tích 0,06 ha trên đất trồng cây hàng năm. Ngoài xử phạt hành chính, quyết định yêu cầu ông Phong phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời hạn 10 ngày. Tuy nhiên đến nay, gần nửa năm đã trôi qua, hệ thống chuồng trại của gia đình ông Phong vẫn tồn tại, phớt lờ quyết định của Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy. Đáng nói, việc chăn nuôi của gia đình ông Phong gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Tuổi trẻ thành phố Hoà Bình ra quân “Ngày chủ nhật xanh lần thứ II” năm 2023

(HBĐT) - Ngày 28/5, tại phường Hữu Nghị, Thành Đoàn Hoà Bình tổ chức ra quân "Ngày chủ nhật xanh” lần thứ II, hưởng ứng Ngày môi trường, Ngày đại dương thế giới và Tháng hành động vì môi trường thế giới năm 2023.

Huân chương Gagarin tôn vinh những thành tựu khám phá vũ trụ ở Nga

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành sắc lệnh công nhận giải thưởng nhà nước mới - Huân chương Gagarin - nhằm tôn vinh những người có công trong lĩnh vực khám phá vũ trụ của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục