(HBĐT) - Ngày 28/2, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân (Hội Nông dân tỉnh)  phối hợp với Huyện đoàn Lương Sơn tiến hành bàn giao hơn 100 cây cau tứ thời cho xã Cư Yên, huyện Lương Sơn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới và thực hiện công trình  đường cây thanh niên nhân dịp phát động tháng Thanh niên năm 2019 tại xã Cư Yên.  


Lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh bàn giao cây giống cho đoàn thanh niên xã Cư Yên, huyện Lương Sơn. 

Được biết, toàn bộ số cau giống do Trung tâm phối hợp ươm trồng đảm bảo chất lượng. Tại buổi bàn giao cây, cán bộ kỹ thuật của trung tâm cũng đã hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cho đoàn viên thanh niên xã Cư Yên. Toàn bộ số cây sẽ được ĐVTN xã Cư Yên trồng dọc tuyến đường trung tâm xã nhằm thực hiện công trình đường cây thanh niên. Đây là công trình đường cây thanh niên thứ 3 mà Đoàn Thanh niên xã Cư Yên đã thực hiện từ năm 2018 đến nay. 

Trước đó, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh cũng đã phối hợp với phòng NN&PTNT huyện Mai Châu tiến hành giao hơn 200 cây ban giống và 3.000 cây keo giống cho các hộ dân xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu. Thông qua hoạt động này, Trung tâm mong muốn giúp người dân xã Chiềng Châu xây dựng cảnh quan du lịch và phát triển kinh tế - xã hội. 


        
                                                                                          P.V 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục