(HBĐT) - Tối 30/3, tại Cung Văn hóa tỉnh, Tỉnh Đoàn và Công ty Điện lực Hòa Bình phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật hưởng ứng Giờ Trái đất 2019 với các nội dung bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng; phát động tắt các thiết bị điện từ 20h30' - 21h30'. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh đã tới dự và tham gia hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh in dấu vân tay đầu tiên hưởng ứng Giờ Trái đất.


Màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của học sinh các trường THPT trên địa bàn TP Hòa Bình trong giờ phút phát động cùng tắt đèn.

Trong khuôn khổ chương trình, cùng với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đến từ Chi đoàn TN các nhà trường biểu diễn, đại diện đơn vị tổ chức đã kêu gọi người dân, cơ quan, đơn vị, hộ gia đình tiết kiệmnăng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất; đại diện lãnh đạo, ĐVTN và nhân dân tham gia hoạt động in dấu vân tay cam kết tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường; tắt các thiết bị điện chiếu sáng.

Trước đó, vào 15h chiều cùng ngày, 100 ĐVTN đã tham gia diễu hành đạp xe đạp truyên truyền Giờ Trái đất 2019 trên các tuyến đường trung tâm của thành phố Hòa Bình. Các hoạt động hưởng ứng nhằm tuyên truyền người dân và đoàn viên, thanh niên trong việc thay đổi hành vi sử dụng điện năng tiết kiệm, qua đó thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Diễu hành tuyên truyền Giờ Trái đất trên các tuyến đường trung tâm của TP Hòa Bình.

Bùi Minh

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục