(HBĐT) - Tối 30/3, tại Cung Văn hóa tỉnh, Tỉnh Đoàn và Công ty Điện lực Hòa Bình phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật hưởng ứng Giờ Trái đất 2019 với các nội dung bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng; phát động tắt các thiết bị điện từ 20h30' - 21h30'. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh đã tới dự và tham gia hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh in dấu vân tay đầu tiên hưởng ứng Giờ Trái đất.


Màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của học sinh các trường THPT trên địa bàn TP Hòa Bình trong giờ phút phát động cùng tắt đèn.

Trong khuôn khổ chương trình, cùng với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đến từ Chi đoàn TN các nhà trường biểu diễn, đại diện đơn vị tổ chức đã kêu gọi người dân, cơ quan, đơn vị, hộ gia đình tiết kiệmnăng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất; đại diện lãnh đạo, ĐVTN và nhân dân tham gia hoạt động in dấu vân tay cam kết tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường; tắt các thiết bị điện chiếu sáng.

Trước đó, vào 15h chiều cùng ngày, 100 ĐVTN đã tham gia diễu hành đạp xe đạp truyên truyền Giờ Trái đất 2019 trên các tuyến đường trung tâm của thành phố Hòa Bình. Các hoạt động hưởng ứng nhằm tuyên truyền người dân và đoàn viên, thanh niên trong việc thay đổi hành vi sử dụng điện năng tiết kiệm, qua đó thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Diễu hành tuyên truyền Giờ Trái đất trên các tuyến đường trung tâm của TP Hòa Bình.

Bùi Minh

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục